Hậu phương quân đội

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách         

; đăng: 22:24, 20/06/2019; công bố ngày: 00:00, 20/06/2019; truy cập 1534 lượt;

 

QPTĐ-Thiết thực hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Ban CHQS quận Long Biên đã phối hợp với Đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 164 đối tượng chính sách phường Giang Biên. Với các trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ y, bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm Bệnh viện Quân y 103 đã tổ chức khám tổng thể nội khoa, ngoại khoa như: Siêu âm, điện tim, khám tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, lấy máu xét nghiệm sinh hoá... cho các đối tượng chính sách. Do làm tốt công tác phối hợp nên buổi khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách phường Giang Biên đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt được kết quả cao. Nhân dịp này, Bệnh viện Quân y 103 đã tặng quà 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các đối tượng chính sách tiêu biểu.

 

 

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 khám bệnh cho đối tượng chính sách phường Giang Biên, quận Long Biên.  

Ảnh: Mạnh Huân

 

* Ban CHQS huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 176 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Hiền Ninh. Các y, bác sĩ đã thực hiện khám sàng lọc, phát hiện và tư vấn cách điều trị đối với những căn bệnh cần điều trị chuyên khoa sâu, cấp thuốc điều trị cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Đặc biệt đối với những đối tượng chính sách do tuổi cao, sức khỏe yếu không thể đến nơi tập trung, Ban CHQS cùng các y, bác sĩ Bệnh viện đã đến tận nhà thăm khám, tặng quà. Nhân dịp này, Ban CHQS huyện Sóc Sơn đã trao tặng 10 suất quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn xã Hiền Ninh.

 

* Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ 27-7, Ban CHQS quận Ba Đình phối hợp với Đoàn cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miến phí cho 150 đối tượng chính sách trên địa bàn phường Kim Mã. Tại đây, các đối tượng chính sách được khám các chuyên khoa: Tai, mũi, họng; kiểm tra mắt; đo huyết áp; điện tim; siêu âm... và được cấp một phần thuốc bổ, với tổng giá trị hơn 15 triệu đồng. Những trường hợp phát hiện bệnh nặng, sẽ được giới thiệu đi các tuyến điều trị kịp thời. Ngoài ra, các y, bác sỹ còn tư vấn cách chăm sóc sức khoẻ, cách điều trị các bệnh thông thường cho các đối tượng chính sách. Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tặng quà cho 5 đối tượng chính sách tiêu biểu của phường, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.


* Vừa qua, Ban CHQS huyện Thanh Trì phối hợp với Bệnh viện Y học Cổ truyền Quân đội tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 89 đối tượng chính sách xã Thanh Liệt.


Cùng với khám tổng quát qua bắt mạch, siêu âm, đo huyết áp, các đối tượng chính sách được đội ngũ y, bác sĩ thăm khám các bệnh về tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, mắt, tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe và kiến thức vệ sinh phòng bệnh. Những trường hợp tuổi đã cao, đi lại khó khăn, đoàn đến tận nhà thăm khám, đảm bảo 100% đối tượng chính sách trên địa bàn được khám chu đáo, tận tình.


Yến Huân-Hà Quang

 

Tin khác