Hậu phương quân đội

Hội Cựu chiến binh thị xã Sơn Tây: Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ ở địa phương         

; đăng: 16:32, 04/12/2018; công bố ngày: 00:00, 04/12/2018; truy cập 570 lượt;

 

QPTĐ-Cùng với triển khai hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, nhất là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh, năm 2018, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Sơn Tây tiếp tục phối hợp với Mặt trận Tổ quốc thị xã tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; 2 Quy tắc ứng xử và thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” do Thành phố phát động. 100%  hội viên và gia đình ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương”, được 91,2 triệu đồng; Quỹ Nhân đạo từ thiện, được 202,5 triệu đồng. 

 

 

Ông Nguyễn Văn Lộc, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây-doanh nhân cựu chiến binh làm kinh tế giỏi.


Thực hiện Phong trào Cả nước chung sức vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau, tham gia xây sửa nhà đại đoàn kết, Hội nhận giúp đỡ 25 hộ nghèo, đến nay, đã có 11 hộ thoát nghèo. 100% gia đình hội viên hoàn thành thuế đất phi nông nghiệp, phí vệ sinh môi trường trước ngày 30/10. 70% số chi hội CCB ở các thôn, tổ dân phố có đoạn đường đạt chuẩn “Đường an toàn, văn minh do Chi hội CCB làm nòng cốt, nhân dân tự quản”. 100% gia đình hội viên gương mẫu thực hiện chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, không sinh con thứ ba trở lên; không có hộ CCB trong diện giải phóng mặt bằng ở các dự án phải cưỡng chế. 


Các cấp Hội tham gia với MTTQ cùng cấp tổ chức giám sát việc thu, sử dụng các khoản tiền đóng góp của phụ huynh trong các trường học phổ thông. Hội động viên, tạo điều kiện để 113 hội viên là thanh tra nhân dân và ban giám sát đầu tư cộng đồng thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.


Hội cùng Ban CHQS, các ban, ngành, đoàn thể thị xã phối hợp tuyển chọn và gọi 78 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân, bảo đảm chất lượng cao; đồng thời, tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên kịp thời thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Hội đã động viên 60 quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự tham gia sinh hoạt và hoạt động trong các CLB CQN. Thị Hội phối hợp với Ban CHQS, Đoàn Thanh niên tổ chức giao lưu truyền thống giữa các CCB là nhân chứng lịch sử cuộc Tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968 với hàng trăm thanh niên các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn và thanh niên địa phương.

 

Các cấp Hội cùng Đoàn Thanh niên, các trường học phổ thông tổ chức hoạt động ngoại khóa kể chuyện đánh giặc, giao lưu truyền thống với hơn 12 nghìn học sinh và các hoạt động về nguồn, tìm hiểu những “Địa chỉ đỏ” cho hơn 1.200 học sinh nhân các ngày kỷ niệm của đất nước. Hàng trăm hội viên CCB tham gia Ban chỉ đạo tổ chức hoạt động hè các cấp cho học sinh ở các xã, phường. 


Để tăng cường giữ gìn ANCT, TTATXH, Hội phối hợp với Công an vận động CCB và nhân dân hưởng ứng Phong trào “Toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Với đề án “4 tự” (tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải) hội viên CCB đã chủ động tham gia tuyên truyền Luật Phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội; các quy định của Nhà nước về TTATXH, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn giao thông. Toàn Hội cung cấp và phối hợp đấu tranh với 18 vụ vi phạm pháp luật; cử 110 hội viên tăng cường với lực lượng an ninh, bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự, đặc biệt là trong dịp lễ, tết; đã hòa giải thành công 26 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; tham gia quản lý, giáo dục 12 đối tượng lầm lỡ... Hội cũng tham gia tích cực, hiệu quả giải quyết tình hình tại bãi rác Xuân Sơn và hoạt động của tà đạo trên địa bàn thị xã, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội.


VŨ VIẾT XÔ

 

Tin khác