Hậu phương quân đội

Hội Cựu chiến binh huyện Chương Mỹ: Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ từ cơ sở         

; đăng: 09:27, 19/06/2019; công bố ngày: 00:00, 19/06/2019; truy cập 1299 lượt;

 

QPTĐ-Chúng tôi đến huyện Chương Mỹ vào một chiều nắng Hè chói chang. Được biết trong những ngày này, các cán bộ Hội thay nhau đi cơ sở, vì theo kế hoạch, các cơ sở Hội tổng kết Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 và liên hoan tiếng hát CCB “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng chí Nguyễn Đức Huần, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết, cán bộ đều không quản đường xá xa xôi, ròng rã trên chiếc xe máy để đến dự với anh em. Tuy mệt mỏi nhưng không khí thi đua và lời ca tiếng hát của CCB đã làm cho mỗi người thêm khỏe ra, quên hết mệt mỏi… Anh Huần cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, đã có 21/32 Hội cơ sở xã, thị trấn tổ chức xong hội nghị tổng kết Phong trào thi đua. Theo kế hoạch, đến ngày 10/6 sẽ xong toàn bộ ở cấp cơ sở. Cả hai hoạt động (tổng kết Phong trào thi đua và liên hoan văn nghệ “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”) ở cơ sở đều được triển khai chất lượng tốt, đúng chỉ đạo, hướng dẫn của trên.

 

 

Cán bộ Hội Cựu chiến binh các cấp ký kết giao ước thi đua năm 2019.


Là huyện ngoại thành, Hội CCB huyện Chương Mỹ có số lượng hội viên lớn, với 13.695 người. Địa bàn rộng, phần đông hội viên cùng gia đình bươn trải với cuộc sống đồng ruộng, song cán bộ Hội các cấp đã đề cao trách nhiệm cùng sự đoàn kết luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chủ tịch Hội CCB huyện Nguyễn Văn Thiều cho biết, trên các lĩnh vực công tác, hầu hết cán bộ, hội viên đều tỏ rõ sự gương mẫu, trách nhiệm cao; điển hình là 880 hội viên đảm nhiệm các chức danh ở địa phương đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. 1016 hội viên tham dự 35 buổi giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; 138 hội viên dự 12 buổi đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã nêu cao trách nhiệm với ý thức xây dựng chân tình, thẳng thắn, được nhân dân ghi nhận.


Về phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội ở địa phương, đã thành truyền thống Hội CCB huyện luôn coi đó nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Từ năm 2018, các cấp Hội đã tham gia có hiệu quả thực hiện kế hoạch của UBND các cấp về xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo trong năm. Lực lượng CCB tham gia ở 3 cấp thôn, xã và huyện đều có trách nhiệm cao, góp phần cùng cả huyện hoàn thành xây sửa 538 căn nhà đúng tiến độ; đã hỗ trợ ngày công và tiền cho 18 gia đình hội viên thuộc diện hộ nghèo theo kế hoạch. Hội CCB xã, thị trấn đã vận động ủng hộ quỹ hỗ trợ hộ nghèo xây sửa nhà ở được hơn 168 triệu đồng, góp phần vào chủ trương xã hội hóa của các cấp. Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, 3.591 hội viên đã tham gia 31 buổi vệ sinh môi trường và tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng, chống, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn huyện.


 Thực hiện Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, trong 6 tháng đầu năm nay, 17 cơ sở Hội duy trì hoạt động 31 tổ Tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng CSXH, với tổng dư nợ 26,088 tỷ đồng. Hội viên ở các cơ sở Hội đã giúp nhau cây, con giống để phát triển kinh tế gia đình trị giá 323 triệu đồng. Toàn huyện hiện có 18 doanh nghiệp tư nhân, 5 công ty cổ phần, 7 công ty TNHH, 2 HTX, 1 tổ hợp tác, 448 trang trại và gia trại do CCB làm chủ, đã giải quyết việc làm tại chỗ cho gần 2.000 lao động; quyên góp theo Đề án 03 của 24 Hội xã, thị trấn được gần 162 triệu đồng, bình quân mỗi hội viên đạt 20.786 đồng. Có 3 Hội xã, thị trấn đã hoàn thành và 8 Hội xã, thị trấn đạt 75% mức thu cho cả nhiệm kỳ. Quỹ nội bộ Hội đạt 8.928 tỷ đồng, bình quân 651.000 đồng/hội viên, đã giúp 331 hội viên vay để sản xuất kinh doanh nâng cao thu nhập.


Có thể nói, chặng đầu gần nửa thời gian trong năm, các cấp Hội nơi đây đã triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng tiến trình. Các đồng chí Thường trực Hội CCB huyện khẳng định, từ nay đến cuối năm chúng tôi sẽ phấn đấu với tinh thần cao nhất, vừa tiếp tục xây dựng Hội TSVM, vừa đẩy mạnh Phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.


Vũ Viết Xô

 

Tin khác