Hậu phương quân đội

Hội CCB huyện Ứng Hoà: Chung sức giúp hội viên thoát nghèo         

; đăng: 17:31, 26/03/2019; công bố ngày: 00:00, 26/03/2019; truy cập 1498 lượt;

 

QPTĐ-Thực hiện Đề án 03 của Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố về “Đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xoá nhà xuống cấp và hoạt động tình nghĩa” giai đoạn 2017-2022, Hội CCB huyện Ứng Hòa tổ chức trao tặng bò sinh sản hỗ trợ 5 gia đình hội viên CCB nghèo, cận nghèo của Hội CCB các xã: Sơn Công, Hòa Xá, Hòa Phú, Hòa Nam, Vạn Thái. 

 

 

Hội Cựu chiến binh huyện Ứng Hòa trao bò cho các hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, Hội CCB các cấp trong huyện ngày càng phát huy vai trò, vị trí của mình. Một trong những hoạt động được các cấp Hội triển khai có hiệu quả là công tác chăm lo, giúp đỡ hội viên, nâng cao đời sống vật chất, phát triển kinh tế gia đình thông qua các hình thức như: Bồi dưỡng kiến thức làm kinh tế; tập huấn chuyển giao công nghệ, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; khuyến khích hội viên mở rộng sản xuất kinh doanh, làm giàu đúng pháp luật... đã giúp cho hàng ngàn hội viên cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.


Đồng chí Lê Văn Hoạch, Chủ tịch Hội CCB huyện Ứng Hoà chia sẻ: “Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống nhân dân là việc làm hết sức quan trọng. Chính vì vậy, chúng tôi luôn đề cao phương châm “10+1” và “20+1”, cứ 10 hoặc 20 hội viên giúp đỡ một hộ nghèo, tuỳ vào điều kiện và hoàn cảnh của từng chi hội.

 

Qua đó, góp phần thúc đẩy sự vào cuộc mạnh mẽ của từng hội viên, từng chi hội cơ sở”.Thật vậy, các cấp Hội đã tích cực đẩy mạnh hoạt động tương thân tương ái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; triển khai các biện pháp giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình thông qua nhiều nội dung như: Tuyên truyền, vận động CCB mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi...Từ năm 2013 đến 2018, Hội CCB huyện đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa được 41 nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 765 triệu đồng. Nhờ sự quan tâm và tình cảm của gần 9.000 hội viên, Hội CCB huyện là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện Đề án “Đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xoá nhà xuống cấp và hoạt động tình nghĩa”.


Năm 2019, để tiếp tục thực hiện Đề án, Hội CCB huyện trao tặng bò sinh sản cho 5 hội viên thuộc hộ nghèo. Đây thực sự là cách làm sáng tạo, đảm bảo lựa chọn đối tượng cần được hỗ trợ một cách chính xác và thiết thực nhất. Nếu được chăm sóc tốt, hàng năm những chú bò giống này sẽ tiếp tục sinh sản và mang lại hiệu quả kinh tế cho các gia đình hội viên. Việc này sẽ góp phần giúp các gia đình từng bước ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững. Ông Nguyễn Văn Mọc, CCB xã Hoà Phú chia sẻ với chúng tôi: “Tôi năm nay đã hơn 80 tuổi, lại nhiễm chất độc da cam, gia đình khó khăn. Nhờ sự quan tâm của chính quyền và anh, em trong Hội, nay gia đình tôi được nhận bò. Không còn niềm vui nào lớn hơn! Đây là cơ sở để gia đình tôi thoát nghèo trong thời gian tới”.


Cũng nhân dịp này, Hội CCB huyện đề nghị các hộ gia đình CCB được trao tặng bò cần chuẩn bị tốt về chuồng trại, tận dụng nhân lực, quan tâm chăn thả, chăm sóc để bò phát triển tốt, chóng sinh sản, nâng cao nguồn vốn kinh tế của gia đình, đồng thời luôn giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.


HẢI YẾN

 

Tin khác