Hậu phương quân đội

Hội CCB huyện Đông Anh: Đồng lòng chung sức chống dịch         

; đăng: 15:57, 14/03/2020; công bố ngày: 00:00, 14/03/2020; truy cập 291 lượt;

 

QPTĐ-Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Anh đã tích cực tham gia phòng chống dịch với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Đồng chí Trần Đình Hoàn, Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 1/2/2020 của UBND huyện Đông Anh và sự chỉ đạo của Hội CCB Thành phố, Hội CCB huyện đã có Kế hoạch về thực hiện công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp trên địa bàn huyện. Ngày 27-2-2020, Thường trực Huyện hội tiếp tục có Công văn số 21 về việc tăng cường tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh này. Hiện nay, toàn huyện có 49 cán bộ, hội viên CCB tham gia Ban chỉ đạo từ cấp huyện đến cấp xã, thị trấn và tiểu ban chỉ đạo cấp thôn, tổ dân phố. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của toàn huyện trong giai đoạn này nên các cấp Hội tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Huyện hội; xây dựng kế hoạch chi tiết của cấp mình; chủ động, tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch theo kế hoạch của các cấp trong huyện.

 

 

CCB tham gia tiêu độc khử trùng phương tiện tại xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh.


Với tinh thần đó, Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn đã triển khai quán triệt đến từng chi hội; các chi hội triển khai quán triệt, phổ biến đến từng hội viên về các văn bản chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cấp hội chủ động, tích cực phối hợp với y tế xã, thị trấn tuyên truyền, thông tin đến cán bộ, hội viên và nhân dân để mọi người nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, nghiêm trọng và khả năng lây lan của dịch bệnh. Gần 800 hội viên đã tuyên truyền gần 24.000 tờ rơi trong nhân dân; tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng dịch cho hội viên CCB, CQN và người dân của thôn, tổ dân phố, nhất là việc tự phòng bệnh của mỗi người là chính. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi hội viên và nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch. Gần 4.000 hội viên đã tham gia 25 lượt vệ sinh môi trường, khử khuẩn các nhà văn hóa, điểm vui chơi cộng đồng của các thôn, tổ dân phố; 405 hội viên thuộc các Tổ công tác CCB của các thôn tham gia thực hiện chốt cách ly y tế. Huyện đã và đang tổ chức mỗi thôn 1 tổ công tác của CCB với số lượng từ 7-10 hội viên sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ chống dịch của thôn, làng.


Cùng với đó, các cấp Hội vận động nhân dân tham gia phong trào vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thôn, tổ dân phố; thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của huyện về tạm ngừng các hoạt động tổ chức lễ hội, văn hóa, thể thao, tụ tập đông người. 28 hội viên CCB có chuyên môn về y tế đã tình nguyện tham gia Tổ tư vấn sức khỏe cộng đồng và phòng, chống dịch của các thôn.


Quyết tâm của Hội là 100% hội viên tham gia phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao, cùng toàn huyện phòng chống hiệu quả dịch bệnh; luôn chủ động phát hiện và báo cáo kịp thời những người bị mắc bệnh và những người di chuyển từ vùng dịch, những quốc gia có dịch về địa phương, giúp cho Ban chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch có biện pháp cách ly, phòng ngừa. 


VŨ VIẾT XÔ

 

 

Tin khác