Hậu phương quân đội

Đồng Tâm thắm tình quân dân         

; đăng: 20:20, 28/06/2020; công bố ngày: 00:00, 28/06/2020; truy cập 4259 lượt;

 

QPTĐ-7 giờ sáng, tại Trung tâm Y tế xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, hàng trăm đối tượng chính sách là thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và hộ nghèo trên địa bàn đã có mặt để Đoàn y, bác sĩ Viện Y học Phòng không-Không quân khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc. Nhân dân đều trật tự ngồi đợi đến lượt khám, khuôn mặt ai nấy ánh lên niềm vui, xúc động trước sự quan tâm của Quân đội và cấp ủy, chính quyền địa phương.

 

 

Thăm hỏi, khám bệnh tận tình cho đối tượng chính sách xã Đồng Tâm.

 

Bà Lê Thị Xuân, xóm 9, thôn Đồng Mít có chồng là liệt sỹ Nguyễn Văn Thọ, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và bố chồng là liệt sỹ Nguyễn Văn Phú, hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Ở tuổi 90, bà bị mắc một số bệnh tuổi già như: Đau lưng, đau khớp và mất ngủ. Nhà ở xa  bệnh viện nên bà rất ngại đi  khám. Bà bộc bạch: “Hôm nay được các y, bác sĩ khám tổng quát và tư vấn về cách phòng, chữa bệnh, tôi cảm ơn lắm. Từ nay, tôi sẽ điều chỉnh lại thói quen ăn uống, sinh hoạt và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để sống vui, sống khỏe an hưởng tuổi già”.

 

Cũng đến thăm khám từ sớm, thương binh Nguyễn Văn Tài (thôn Hoành) được bác sĩ thăm khám, tư vấn sâu về bệnh cao huyết áp. Ông chia sẻ: “Tôi tham gia nhiều trận đánh trên chiến trường miền Nam, sau đó còn thực hiện nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia chống lại chế độ diệt chủng Pôn Pốt. Mỗi khi thời tiết thay đổi, vết thương gây đau đớn, cộng thêm bệnh cao huyết áp khiến tôi rất mệt mỏi. Hôm nay Đoàn về đây khám rất trách nhiệm, có đủ các chuyên khoa nội, ngoại, mắt, răng-hàm-mặt, tai-mũi-họng và mang theo các trang bị hiện đại như máy siêu âm, điện tim...để phục vụ đối tượng chính sách xã. Tôi rất xúc động”.


Được biết, xã Đồng Tâm có 325 gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và 64 hộ nghèo. “Chăm lo, đảm bảo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho nhóm đối tượng này luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. Cùng với đó, những năm qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thường xuyên quan tâm phối hợp với Viện Y học Phòng không-Không quân tổ chức tốt hoạt động khám bệnh cho đối tượng chính sách trên địa bàn. Đây là việc làm thiết thực thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, góp phần tô thắm tình quân dân”-đồng chí Phan Văn Sự, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm cho biết.


M.Quang-V.Dũng

Tin khác