Hậu phương quân đội

Ban CHQS quận Hai Bà Trưng: Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội         

; đăng: 20:07, 24/06/2019; công bố ngày: 00:00, 24/06/2019; truy cập 1290 lượt;

 

QPTĐ-Năm 2019, Ban CHQS quận Hai Bà Trưng tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, tích cực chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các cấp, các ngành chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc...

 

 

Ban CHQS quận Hai Bà Trưng phối hợp thực hiện đăng ký khám bệnh cho đối tượng chính sách.

 

Trung tá Nguyễn Đức Mạnh, Chính trị viên phó Ban CHQS quận Hai Bà Trưng cho biết: Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS quận luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội, như: Chỉ đạo chặt chẽ việc sửa chữa, cải tạo nơi ăn, ở, làm việc của cán bộ, nhân viên ngày càng khang trang, sạch đẹp; thường xuyên bảo đảm đầy đủ chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên yên tâm tư tưởng công tác. Cán bộ, nhân viên trong Cơ quan Quân sự tích cực tham gia hưởng ứng, ủng hộ 1 ngày lương cơ bản các quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Ban CHQS quận phối hợp chặt chẽ với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận tham mưu với Quận ủy, UBND quận tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.


Từ chủ trương, biện pháp chỉ đạo cụ thể đó, Đảng ủy, Ban CHQS quận phát huy tính chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các bộ phận trong quá trình thực hiện chính sách. Phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, đoàn thể tham gia tích cực trong việc kê khai, xác minh hồ sơ của các đối tượng thụ hưởng chính sách. Từ đầu năm 2019 đến nay, với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm chính trị cao, Ban CHQS quận phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa như: Vận động cán bộ tham gia ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo” năm 2019 với số tiền gần 10 triệu đồng; thẩm định và đề nghị xét duyệt 30 hồ sơ theo Quyết định 62 và  chi trả trợ cấp 1 lần cho 130 đối tượng theo các Quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức cho cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn đi an điều dưỡng tại Sầm Sơn, Đồ Sơn, Hà Long, Sa Pa.  Bên cạnh đó, Ban CHQS quận phối hợp cùng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận tổ chức đón 2 hài cốt liệt sĩ; thăm tặng quà đơn vị kết nghĩa huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên…


Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), Ban CHQS quận phối hợp cùng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội và Phòng Y tế quận tặng 3.305 suất thuốc cho đối tượng chính sách; phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách của 6 phường: Đồng Tâm, Phạm Đình Hổ, Bạch Đằng, Bạch Mai, Bách Khoa, Thanh Nhàn với tổng số 1.216 đối tượng, trị giá 150.000đ/suất thuốc. Đồng thời kết hợp với UBND các phường tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa ngày Thương binh-Liệt sĩ, các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành phố đối với đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng. 


Việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Hai Bà Trưng đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh, tri ân các đối tượng chính sách và gia đình có công với nước.


Phúc Nguyên

 

Tin khác