Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn: Tô thắm tình đoàn kết quân-dân         

; đăng: 10:12, 29/11/2019; công bố ngày: 00:00, 29/11/2019;

 

QPTĐ-Năm 2019, công tác phối hợp hoạt động dân vận giữa Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã được triển khai thực hiện thường xuyên và đạt hiệu quả thiết thực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

 

Lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích

trong công tác phối hợp hoạt động an ninh, dân vận và an toàn giao thông năm 2019.

 

Thượng tá Trần Thanh Tuý, Chính trị viên Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Để công tác phối hợp đạt hiệu quả, bên cạnh việc bám nắm hướng dẫn của cấp trên, Ban CHQS quận chủ động tham mưu với Quận uỷ, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị thực hiện các nội dung đã đăng ký dân vận. Quá trình phối hợp, Ban CHQS quận thường xuyên trao đổi với chỉ huy các đơn vị và cấp ủy, chính quyền để các hoạt động dân vận mang lại hiệu quả thiết thực. Sau mỗi đợt phối hợp tổ chức hoạt động, Ban CHQS quận và các đơn vị đánh giá kết quả, kịp thời rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, làm cơ sở để các hoạt động dân vận thời gian tiếp theo phù hợp với thực tiễn và hiệu quả hơn”.


Năm 2019, Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm và 49 đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tiếp tục bám sát vào nhiệm vụ chính trị của quận, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Cụ thể, nắm chắc địa bàn, phối hợp với cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội quận tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương, nhất là trong thực hiện dự án Đường vành đai 3. Các đơn vị đã phối hợp tổ chức 39 hội nghị đoàn kết quân-dân; 29 buổi gặp mặt, nói chuyện với nhân dân. Nhiều đơn vị tích cực thực hiện nhiều hoạt động lồng ghép với các phong trào để vừa thực hiện công tác dân vận, vừa thực hiện công tác tuyên truyền như: Phong trào “Ngày môi trường quân-dân”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”. Qua đó xây dựng tình đoàn kết quân dân, vận động nhân dân đồng thuận với các chủ trương của quận, trong đó có dự án đường vành đai 3. 


Bên cạnh đó, Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn thường xuyên phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Trong năm, các đơn vị đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho gần 2.000 đối tượng chính sách của 13 phường với tổng số tiền gần 500 triệu đồng; sửa chữa, xây mới 4 nhà tình nghĩa ở phường Xuân Đỉnh, phường Minh Khai; thăm, tặng quà các đối tượng chính sách nhân các ngày lễ, tết với tổng số tiền trên 500 triệu đồng; ủng hộ nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam gần 160 triệu đồng; ủng hộ Quỹ vì người nghèo 150 triệu đồng; huy động hằng trăm ngày công của cán bộ, chiến sĩ, tham gia tu sửa 115 phòng học của 13 phường và nhiều hoạt động thiết thực khác…


Đồng chí Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận cho biết: “Năm 2019, quận Bắc Từ Liêm tiếp tục đạt đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội. Kinh tế của quận ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện. Các dịch vụ công ngày càng phục vụ nhân dân tốt hơn. Đời sống nhân dân có sự chuyển biến rõ nét cả vật chất và tinh thần, tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt. Có thể khẳng định, đạt được kết quả đó có sự chung tay đóng góp của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Các đơn vị đã phát huy vai trò, trách nhiệm tích cực cùng địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện để quận tập trung phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội”.


Trong thời gian tới, Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn xác định tiếp tục phối hợp chặt chẽ, duy trì thực hiện hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu dân vận đã ký kết. Trước mắt, các đơn vị tập trung phối hợp đẩy mạnh hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý sắp tới. 


Thuận Nhân

 

Tin khác