Hậu phương quân đội

Ban CHQS huyện Mỹ Đức: Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội         

; đăng: 16:51, 24/03/2019; công bố ngày: 00:00, 24/03/2019; truy cập 1651 lượt;

 

QPTĐ-Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân và gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những năm qua, Ban CHQS huyện Mỹ Đức đã tham mưu, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, coi đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự tri ân, lòng biết ơn của cán bộ, chiến sĩ đối với những cống hiến, hy sinh của các đối tượng chính sách.

 

 

Ban CHQS huyện Mỹ Đức chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho các đối tượng

theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.           

                                  

Thượng tá Lê Bá Ngọc, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mỹ Đức chia sẻ: “Công tác chính sách hậu phương quân đội luôn được Ban CHQS huyện chú trọng vì công tác này có ý nghĩa chính trị sâu rộng, không chỉ ghi nhận, tôn vinh đối với những đóng góp của các đối tượng chính sách, mà còn thể hiện sâu sắc truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

 

Vì vậy, để công tác chính sách hậu phương quân đội được thực hiện hiệu quả, Ban CHQS huyện chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Thành phố về công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, giải quyết kịp thời chế độ cho các đối tượng chính sách. Quá trình triển khai thực hiện, cơ quân sự huyện tổ chức theo đúng hướng dẫn của cấp trên, vì vậy, đơn vị không có đơn thư khiếu kiện, không có hiện tượng tiêu cực”. 


Nét nổi bật trong thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội của Ban CHQS huyện là đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể tham mưu trúng, đúng với cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo; tổ chức rà soát, tiếp nhận, xét duyệt và chi trả chế độ trợ cấp một lần theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng, đúng quy định. Tính đến nay, Ban CHQS huyện đã chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho hơn 4.300 trường hợp với số tiền gần 18 tỷ đồng theo Quyết định số 62 và 275 đối tượng với tổng số tiền gần 600 triệu đồng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ. 


Bên cạnh đó, hằng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7, Ban CHQS huyện chủ động phối hợp với các bệnh viện tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn; phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội của huyện thăm và tặng quà các đối tượng người có công, gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết của dân tộc; vận động cán bộ, nhân viên trong đơn vị xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ngày vì người nghèo”….


Thượng tá Lê Bá Ngọc cho biết thêm: “Thời gian tới để công tác chính sách hậu phương quân đội của huyện thực hiện hiệu quả hơn nữa, Ban CHQS huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền nhằm bảo đảm cho các đối tượng chính sách trên địa bàn kịp thời được hưởng các chế độ theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước. Trong đó, chú trọng việc giải quyết chất lượng, kịp thời các hồ sơ đang thụ lý cho các đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu hết quý IV năm 2019 cơ bản hoàn thành xét duyệt hồ sơ gửi cấp trên phê duyệt...”.


Có thể nói, những kết quả Ban CHQS Mỹ Đức đã đạt được trong thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội những năm gần đây không những góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, nâng cao đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mà còn khích lệ động viên gia đình và các đối tượng chính sách trên địa bàn tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Thuận Nhân

 

Tin khác