Hậu phương quân đội

Ban CHQS huyện Ba Vì và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn: Phối hợp thực hiện các hoạt động dân vận         

; đăng: 08:05, 09/04/2019; công bố ngày: 00:00, 09/04/2019; truy cập 1507 lượt;

 

Đa dạng hoá hình thức dân vận

Xác định công tác dân vận có ý nghĩa quan trọng, góp phần củng cố tình đoàn kết quân dân, Ban CHQS huyện Ba Vì và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã thực hiện nghiêm việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác dân vận. Các đơn vị xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận gắn với Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

 

 

Tuổi trẻ Trường Trung cấp 24 Biên phòng chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Ba Vì.

 

Đồng thời, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng mô hình dân vận khéo gắn với thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Từ tình hình thực tế của địa phương nơi đóng quân, các đơn vị xác định nội dung, phương thức tiến hành công tác dân vận một cách cụ thể, phù hợp thông qua các hình thức dân vận như: Tổ, đội công tác tăng cường cơ sở; huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận gắn với xây dựng nông thôn mới; tổ chức kết nghĩa, phối hợp hoạt động…

 

Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Bộ Tư lệnh Biên phòng chia sẻ: “Trường Trung cấp 24 Biên phòng luôn chú trọng đến công tác dân vận và coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Hằng năm, trên cơ sở thực tiễn của địa phương nơi đóng quân, Nhà trường đề xuất, phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân nơi đóng quân tổ chức các hoạt động, trong đó hướng tới các hoạt động mang lại hiệu quả trực tiếp cho nhân dân như xây dựng nông thôn mới; tặng xe và học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó…Đặc biệt, Nhà trường nhận đỡ đầu 31 học sinh là con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi cháu 500 nghìn đồng/tháng. Các hoạt động đó giúp mối quan hệ giữa Nhà trường và nhân dân địa phương nơi đóng quân ngày càng thêm bền chặt. Từ đó, Trường 24 Biên phòng luôn nhận được sự đùm bọc của nhân dân. Đó cũng là điều kiện để Trường Trung cấp 24 Biên phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…”.  

 

Hiệu quả thiết thực


 Chỉ tính riêng năm 2018 và Quý I năm 2019, Ban CHQS huyện Ba Vì và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng 1.142 suất quà, trị giá gần 1,8 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách; tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.325 đối tượng chính sách trên địa bàn; xây tặng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Vũ Đình Phi, xã Tản Hồng. Các đơn vị thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương thực hiện tốt Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, Chương trình “Xoá đói giảm nghèo”, Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần tham gia phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Cụ thể, các đơn vị tổ chức giúp nhân dân nạo vét kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng với tổng chiều dài 45km; tổ chức 300 ngày công lao động vệ sinh đường làng, ngõ, xóm nơi đóng quân; ủng hộ Chương trình “Nâng bước em đến trường” cho 205 cháu, với mức ủng hộ 500 nghìn đồng/cháu/tháng. Bên cạnh đó, các đơn vị phối hợp với Đoàn Thanh niên các địa phương tổ chức 70 buổi giao lưu văn hoá-văn nghệ, thể dục-thể thao…


Thượng tá Nguyễn Kim Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Ba Vì cho biết: “Để công tác dân vận từ giờ đến hết năm 2019 đạt hiệu quả, Ban CHQS huyện và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn xác định tiếp tục phối hợp chặt chẽ, duy trì thực hiện hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu dân vận đã ký kết, đổi mới hình thức phối hợp dân vận theo hướng mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Trong đó, các đơn vị chú trọng đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” tại các xã, ưu tiên những địa phương gặp nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới; làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, phấn đấu cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì chăm sóc toàn diện đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng chính sách trên địa bàn”. Có thể nói, những kết quả đã đạt được trong phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban CHQS huyện Ba Vì và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã góp phần tích cực ổn định an sinh xã hội, tạo điều kiện để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện tập trung phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp. 


Thuận Nhân

Tin khác