Hậu phương quân đội

Ấm lòng đối tượng chính sách ở Nam Sơn         

; đăng: 17:01, 30/06/2020; công bố ngày: 00:00, 30/06/2020; truy cập 923 lượt;

 

QPTĐ-“Khi biết tin các y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về khám bệnh cho các đối tượng chính sách tại địa phương, tôi rất phấn khởi vì được biết các bác sĩ của Bệnh viện đều giỏi và nhiệt tình. Vì vậy, từ sáng sớm tôi đã đến UBND xã để đăng ký khám, tư vấn sức khỏe”. Bà Nguyễn Thị Đăng, 75 tuổi, thôn Đông Hạ, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn cho biết.

 

 

Thăm khám cho đối tượng chính sách xã đảm bảo tận tình, chu đáo.

 

Đây cũng là tâm trạng chung của 240 đối tượng chính sách là thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có mặt tại UBND xã Nam Sơn trong buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà do Ban CHQS huyện phối hợp với Đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và UBND xã Nam Sơn tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020). Trong thời gian một ngày, các đối tượng chính sách trên địa bàn xã đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện khám tổng thể các bệnh liên quan tới tim mạch, đo huyết áp, mắt, tai, mũi, họng… 


Với sự tận tình, chu đáo, các bác sĩ của Bệnh viện cũng tới thăm, khám, cấp thuốc tại nhà cho một số đối tượng chính sách vì lý do sức khỏe không có mặt tại nơi tổ chức. Ông Trần Văn Sỉu, đối tượng chính sách được thăm, khám tại nhà cho biết: Được các bác sĩ tới tận nhà thăm khám, tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc. Hôm nay, tôi được đo huyết áp, khám bệnh về tim, mạch, được tư vấn về tình hình sức khỏe, nhận quà của Ban CHQS huyện. Chương trình này hết sức ý nghĩa, thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với gia đình và những người có công như chúng tôi.


Chương trình khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách đã được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức thường xuyên trong nhiều năm nay. Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân của các y, bác sĩ đối với các gia đình, đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã. Qua khám bệnh giúp các y, bác sĩ; cấp ủy, chính quyền địa phương biết rõ hơn tình hình sức khỏe của các đối tượng chính sách chưa có điều kiện tới khám tại bệnh viện. Từ đó, kê đơn thuốc tại chỗ cho các đối tượng và kịp thời phát hiện, tư vấn nhanh, hướng điều trị sớm đối với một số bệnh của người già. 


Thiếu tá Đặng Trung Thành, Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chia sẻ: Các đối tượng chính sách trên địa bàn chủ yếu là người cao tuổi, nếu không có bệnh nặng thì “rất ngại” đi khám tại bệnh viện. Vì vậy, chương trình khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách vừa mang lại hiệu quả thiết thực, vừa có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Bản thân tôi được tham gia chương trình cũng cảm thấy vinh dự, tự hào, thể hiện sự biết ơn, trân trọng đối với những cống hiến, hi sinh của các đối tượng chính sách.


Việt Dũng

 

Tin khác