Hậu cần

Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Bảo đảm tốt đời sống cho bộ đội         

; đăng: 13:49, 10/05/2019; công bố ngày: 00:00, 10/05/2019; truy cập 3568 lượt;

 

QPTĐ-Từ nhiều biện pháp, chủ trương được triển khai hiệu quả trong việc thực hiện Phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, công tác Hậu cần tại trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ và học viên ngày càng được nâng lên.

 

 

Không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, học viên. 

 

Với đặc điểm nhiệm vụ chính là giáo dục và đào tạo nên việc bảo đảm hậu cần tại Nhà trường luôn gặp nhiều khó khăn như: Số lượng học viên đông, đa dạng các loại hình đào tạo dẫn đến quân số thường xuyên biến động trong thời gian ngắn, kinh phí còn hạn chế… Để khắc phục những khó khăn đó, bên cạnh việc nắm chắc số lượng “đầu ra, đầu vào” của từng khóa học, Ban Giám hiệu Trường Quân sự đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn là Ban Hậu cần-Kỹ thuật xây dựng kế hoạch bảo đảm, thường xuyên bám nắm, chủ động khắc phục kịp thời những hạn chế còn tồn tại trong các mặt công tác nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bộ đội cũng như học viên học tập, sinh hoạt.


Trong công tác quân nhu, Hội đồng giá của Nhà trường đã hoạt động tích cực, khai thác hiệu quả nguồn lương thực, thực phẩm có chất lượng tốt với giá cả hợp lý. Các bếp ăn luôn bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về an toàn vệ sinh, tiêu chuẩn, định lượng, mức tiền ăn theo đúng quy định; duy trì nhiệt lượng khẩu phần ăn đủ và vượt 3.200 kcalo/người/ngày đối với hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh, 3.500 Kcalo/người/ngày đối với sĩ quan dự bị, đào tạo chỉ huy quân sự ngành cơ sở liên thông cao đẳng.

 

Cùng với đó, hệ thống máy lọc nước của đơn vị đã bảo đảm tốt nguồn nước uống sạch, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong toàn trường. Để tạo nguồn thực phẩm sạch, Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, mở rộng diện tích trồng rau sạch và chăn nuôi; nhờ đó, trong năm 2018 đã thu hoạch được 15.554 kg rau, củ, quả, 16.155kg thịt quy xô các loại, đạt 601,5 triệu đồng.


Nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ vệ sinh, phòng dịch bệnh, quân số khỏe luôn đạt 99,35%; đồng thời, tiến hành phát triển 2 vườn thuốc Nam diện tích 500m2, thu hái 50 kg dược liệu khô, đưa vào sử dụng điều trị có hiệu quả một số bệnh thông thường như: Cảm cúm, đau bụng…

 

Cùng với đó, công tác doanh trại cũng được Nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện, tiến hành xây dựng, củng cố các công trình phục vụ cho học tập, huấn luyện, sinh hoạt của bộ đội và học viên; bảo đảm đầy đủ theo tiêu chuẩn cũng như thường xuyên kiểm tra, sửa chữa các thiết bị điện, nước và doanh cụ bị hư hỏng. Bên cạnh những mặt công tác nói trên, trong thời gian qua, đơn vị  cũng đã bảo đảm đầy đủ, kịp thời phương tiện, xăng dầu phục vụ cho công tác huấn luyện, giáo dục-đào tạo và đời sống hàng ngày; sử dụng, chi tiêu tài chính đúng nguyên tắc, thực hành tốt tiết kiệm, chống lãnh phí mọi lúc, mọi nơi.


Có thể nói, trong điều kiện giá cả thị trường luôn biến động, việc bảo đảm đầy đủ các chế độ, tiêu chuẩn cho bộ đội và học viên, tích cực đẩy mạnh tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, quản lí chặt chẽ, chi tiêu tài chính đúng nguyên tắc, khai thác sử dụng hiệu quả các vật tư, tài sản đã góp phần giúp Trường Quân sự luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy để đội ngũ cán bộ, học viên trau dồi, rèn luyện phẩm chất, trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.


Phạm Luân

 

Tin khác