Hậu cần

Trung đoàn 757, Sư đoàn Bộ binh 301: Nỗ lực xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp         

; đăng: 10:17, 29/11/2019; công bố ngày: 00:00, 29/11/2019; truy cập 1124 lượt;

 

QPTĐ-Năm 2016, theo sự điều chỉnh của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trung đoàn 757, Sư đoàn Bộ binh 301 có sự thay đổi về vị trí đóng quân. Ngay khi đến vị trí đóng quân mới, đơn vị không ngừng củng cố, tu sửa doanh trại, đến nay, bộ mặt của Trung đoàn đã có những thay đổi tích cực, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho cán bộ, chiến sĩ.

 

 

Tích cực củng cố cảnh quan môi trường đơn vị.

 

Đến thăm Trung đoàn 757, chúng tôi không khỏi bất ngờ về sự “thay da đổi thịt” của đơn vị. Dãy nhà ẩm thấp, cũ kĩ, rêu xanh mọc từng mảng loang lổ trước đây, nay được khoác trên mình “bộ quần áo mới” khang trang, sạch đẹp. Toàn doanh trại được bao phủ một màu xanh của cây bóng mát, điểm vào đó là những bồn hoa, chậu cây cảnh rực rỡ khoe sắc thắm.

 

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Đức Phú, Phó Trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn cho biết: Từ những ngày đầu chuyển về địa điểm mới, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã xác định việc củng cố, chỉnh trang, tu sửa doanh trại là một nhiệm vụ trọng tâm, cần thực hiện ngay. Do đó, sau khi tiến hành kiểm tra, đánh giá chi tiết, chúng tôi đã sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí được cấp từ trên, tổ chức xây dựng, củng cố từng hạng mục, công trình; đồng thời, huy động cán bộ, chiến sĩ tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ đóng góp sức lao động. Nhờ vậy, đến nay, cơ bản doanh trại của đơn vị đã phần nào đáp ứng được nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt, học tập và thực hiện nhiệm vụ của bộ đội.


Tham quan một vòng Trung đoàn, bên cạnh không gian xanh mát, dễ chịu, đi đến đâu, chúng tôi cũng cảm nhận thấy sự gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ từ khu nhà ở cho đến nhà ăn, nhà bếp, nhà để xe...Các loại biển, bảng được bố trí khoa học, theo đúng qui định. Được biết, trong thời gian qua, đơn vị đã tập trung quán triệt, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nâng sĩ cao tính tự giác trong bảo vệ cảnh quan, tích cực đóng góp công sức, chung tay xây dựng đơn vị và đặc biệt là hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Phong trào Thi đua “Xây dựng doanh trại chính qui, xanh, sạch, đẹp” để từ đó tạo động lực thúc đẩy mỗi cá nhân, tập thể phát huy tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu trong phong trào thi đua . Thiếu tá Trịnh Nguyên Giáp, Chủ nhiệm Hậu cần Trung đoàn cho biết: Với nhận thức “Đơn vị là nhà” nên việc giữ gìn, bảo đảm vệ sinh luôn được cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc, có nền nếp với tinh thần tự giác cao, góp phần xây dựng Trung đoàn ngày càng chính quy, xanh, sạch và đẹp hơn.


Bên cạnh đó, công tác tăng gia cũng được đơn vị đẩy mạnh nhằm cải thiện bữa ăn cho bộ đội. Do diện tích hạn chế nên Trung đoàn đã tận dụng những khoảng đất trống để trồng các loại rau, cây ăn quả ngắn ngày; xây dựng khu truồng, trại nuôi gia súc, gia cầm và tận dụng, cải tạo khu vực ao nước có từ trước để nuôi cá. Số lượng rau xanh và thịt sạch thu hoạch được đã đáp ứng được 80% nhu cầu bữa ăn; đảm bảo tốt đời sống, chăm sóc sức khỏe của bộ đội, duy trì quân số khỏe đạt trên 99%.


Với sự quyết tâm, đồng lòng của toàn đơn vị, bộ mặt cảnh quan môi trường của Trung đoàn 757 đã có những thay đổi đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.


                            Phạm Luân

 

Tin khác