Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301: Bảo đảm tốt hậu cần cho nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới         

; đăng: 19:25, 26/02/2019; công bố ngày: 00:00, 26/02/2019;

 

QPTĐ-Năm 2019, Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 được giao nhiệm vụ tiếp nhận và huấn luyện 1.300 chiến sĩ mới đến từ 5 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc và Phú Thọ). Để tạo điều kiện tốt nhất cho các tân binh thích nghi, hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn đã làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, trong đó tập trung vào việc bảo đảm hậu cần, phục vụ đời sống, sinh hoạt của bộ đội.

 

 

Đoàn của Tổng cục Hậu cần kiểm tra công tác hậu cần

cho huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019 tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301.

 

Thượng tá Nguyễn Đình Thạo, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 692 cho biết: Căn cứ quân số chiến sĩ mới được Trung đoàn tiếp nhận, chúng tôi đã chỉ đạo ngành Hậu cần của đơn vị tiến hành rà soát, củng cố toàn bộ hệ thống doanh cụ, doanh trại, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở, vật chất phục vụ cho chiến sĩ mới theo đúng quy định của cấp trên. Cùng với đó, Trung đoàn quan tâm, theo dõi, nhanh chóng đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của bộ đội, với mong muốn cán bộ, chiến sĩ luôn coi đơn vị là nhà, yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Được biết, để đáp ứng yêu cầu phục vụ huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn đã tập trung củng cố hệ thống nhà ăn, nhà bếp; tiến hành điều chỉnh lực lượng chiến sĩ cũ từ các đơn vị xuống các bếp ăn để thực hiện nhiệm vụ chế biến, nấu ăn; sử dụng kinh phí trên cấp mua bát sứ, đũa tre theo đúng tiêu chuẩn; bổ sung vật chất, quân lương cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ. Đối với việc cấp phát quân trang, đơn vị chủ động bám nắm cơ quan nghiệp vụ cấp trên, tiếp nhận quân trang theo tiêu chuẩn của chiến sĩ mới và tổ chức cấp cho các đơn vị để tiện việc sử dụng khi đón bộ đội về; đồng thời, kiểm kê, điều chỉnh đệm, ga trải giường, cấp phát đầy đủ cho các đơn vị, bảo đảm thống nhất trong toàn Trung đoàn. Ngoài ra, đơn vị cũng tổ chức điều chỉnh lại diện tích tăng gia, chăn nuôi, trồng bổ sung các loại rau ngắn ngày, tạo thêm nguồn thực phẩm sạch, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội.


Cùng với đáp ứng nhu cầu ăn, uống thì khu vực ở, học tập, sinh hoạt của chiến sĩ mới cũng được Trung đoàn quan tâm, tích cực chỉ đạo cơ quan chuyên môn sắp xếp các khu vực thật sự khoa học, đủ với biên chế của từng đơn vị; đồng thời, tổ chức củng cố và sửa chữa các thiết bị điện, nước, quạt.. đảm bảo đầy đủ nhu cầu sinh hoạt cho chiến sĩ khi mới về. 


Để đảm bảo sức khỏe cho chiến sĩ mới, bên cạnh việc tổ chức khám, phúc tra sức khỏe, Trung đoàn tiến hành phun thuốc muỗi, thuốc diệt côn trùng và Cloramin B toàn doanh trại trước khi tiếp nhận; bổ sung dụng cụ vệ sinh, dụng cụ chứa rác cho các đơn vị cơ sở; duy trì nghiêm túc chế độ kiểm tra, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế nguồn thực phẩm từ bên ngoài vào bằng việc tăng cường công tác tăng gia, sản xuất tại đơn vị; đồng thời, chỉ đạo đội ngũ cán bộ Quân y nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động theo dõi, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các tân binh phương pháp phòng ngừa dịch bệnh. 


Với sự chuẩn bị tốt về công tác Hậu cần, đến thời điểm hiện tại, chiến sĩ mới của Trung đoàn 692 đã dần quen với môi trường mới, yên tâm học tập, rèn luyện, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Phạm Luân

 

Tin khác