Hậu cần

Tổng cục Hậu cần: Thử nghiệm một số loại bếp nấu ăn mới         

; đăng: 19:05, 18/05/2018; công bố ngày: 00:00, 18/05/2018; truy cập 2174 lượt;

 

 

QPTĐ-Sáng 17-5, tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần tổ chức thử nghiệm một số loại bếp nấu ăn mới. Dự và chỉ đạo có Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đại diện một số cơ quan của Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Hậu cần và Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

 

 

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương,

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tham quan thử nghiệm một số loại bếp nấu ăn mới tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301.   

 

Tại buổi thử nghiệm, Cục Quân nhu đã cho nấu thử một số loại bếp do Cục Quân nhu phối hợp với các doanh nghiệp khảo sát thực tế việc sử dụng bếp trong các khu công nghiệp và các mô hình bếp nấu trên thị trường, tiến hành nghiên cứu, chế tạo một số loại bếp nấu ăn mới. Qua nấu thử cho thấy, các loại bếp này được sử dụng bằng dầu diezen và bằng điện, bảo đảm cho từ 10 đến 250 người, tùy thuộc theo từng loại bếp. Riêng xe bếp tự hành nấu ăn cho cấp tiểu đoàn và tương đương trong dã ngoại và tác chiến, bảo đảm cho 240 đến 500 người (sản phẩm này đã được Bộ Quốc phòng nghiệm thu năm 2017). Ưu điểm của các loại bếp này là dễ sử dụng, thời gian đun nhanh, tiết kiệm, an toàn, gọn nhẹ, dễ tháo lắp cơ động, có nhiều tiến bộ hơn hẳn bếp lò hơi và một số loại bếp truyền thống. 

 


Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ghi nhận, biểu dương Tổng cục Hậu cần, đặc biệt là Cục Quân nhu đã chủ động nghiên cứu, chế tạo ra các loại bếp đặc chủng mới; đồng thời yêu cầu các cơ quan tiếp tục phối hợp nghiên cứu, bổ sung, điều chỉnh, để phát huy thêm công dụng của bếp, bảo đảm chất lượng, bền, đẹp, giá thành rẻ, tiện lợi trong việc sử dụng, giúp các đơn vị thay thế dần bếp lò hơi.


Hoàng Hải

Tin khác