Hậu cần

Tiểu đoàn Thiết giáp 47: Đẩy mạnh tăng gia, nâng cao đời sống bộ đội         

; đăng: 10:24, 11/10/2017; công bố ngày: 00:00, 11/10/2017; truy cập 1782 lượt;

 

QPTĐ- Những năm qua, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 là đơn vị luôn được đánh giá cao về phong trào tăng gia sản xuất, tạo ra nguồn rau xanh tại chỗ cung cấp cho bộ đội, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 

 

Tích cực tăng gia sản xuất góp phần cải thiện đời sống.

 

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đến thăm Tiểu đoàn là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ đang hăng say lao động, sản xuất sau giờ làm việc. Vườn rau xanh tập trung của đơn vị rất đa dạng, trồng đủ các chủng loại. Tại mỗi luống rau đều có biển cắm tên các đội được phân công trồng và chăm sóc. Nhìn những luống rau xanh mướt, chúng tôi biết đó là cả một sự nỗ lực, khéo léo, bền bỉ của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

 

Thượng úy Nguyễn Văn Huân, Trợ lý Hậu cần Tiểu đoàn cho chúng tôi biết: “Thời gian qua, thời tiết khu vực Hà Nội khá khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài và thường xuyên hứng chịu những cơn mưa to. Để công tác tăng gia sản xuất của đơn vị không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan, nhất là ảnh hưởng bởi bất lợi từ thời tiết cực đoan, chúng tôi chú trọng xen canh nhiều loại rau, củ, đồng thời vận dụng các giống rau phù hợp với vùng quỹ đất của đơn vị.

 

Ở những vùng đất cao, chúng tôi sử dụng các giống rau có khả năng chịu nắng tốt. Ngược lại với vùng đất thấp hay bị ngập, chúng tôi chủ yếu sử dụng các giống rau sống được cả dưới nước và trên cạn như: Rau muống, rau cải xoong….Với công tác chăn nuôi, chúng tôi thường xuyên chủ động sử dụng nhiều biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh cho gia súc, gia cầm theo mùa. Nhờ vậy những năm qua năng suất tăng gia sản xuất của Tiểu đoàn thường xuyên đạt trên 100% kế hoạch”.


Được biết, bên cạnh việc vận dụng hiệu quả các phương pháp trong tăng gia sản xuất, những năm qua, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 còn chủ động thuê đất của nhân dân bỏ hoang quanh đơn vị, động viên cán bộ, chiến sĩ, cải tạo đất, mở rộng diện tích tăng gia, phát triển vườn giàn; tích cực chăn nuôi chăm sóc đàn gia súc, gia cầm, hiệu quả kinh tế cao. Nhờ vậy năng suất tăng gia sản xuất của đơn vị không ngừng tăng. Với diện tích hơn 8.500m2 đất trồng rau và chuồng trại, hàng năm đơn vị bảo đảm trên 4.000kg rau, củ, quả và trên 1.000kg thịt xô lọc các loại phục vụ đời sống cán bộ, chiến sĩ đơn vị. 


Những kết quả về công tác tăng gia sản xuất mà Tiểu đoàn Thiết giáp 47 đạt được không những giúp đơn vị thường xuyên duy trì tỷ lệ quân số khỏe, mà còn là nền tảng để cán bộ, chiến sĩ đơn vị, tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh. 


Thuận Nhân

Tin khác