Những người góp sức tô điểm sắc Xuân         

; đăng: 14:20, 23/01/2019; công bố ngày: 00:00, 23/01/2019;

 

QPTĐ-Với người dân Thủ đô, đêm Giao thừa là khoảng thời gian để gia đình quây quần lắng nghe lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua sóng truyền hình, để được ngắm những màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời. Thế nhưng ít ai biết được, để có những màn pháo hoa chào năm mới với vạn điều tốt đẹp ấy, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tạm gác lại không khí sum họp gia đình, phục vụ nhân dân đón Tết,  trong đó có các chiến sĩ vận tải thuộc Đại đội Vận tải, Cục Hậu cần mà chúng tôi muốn nói đến.

 

 

Triển khai nhiệm vụ vận chuyển pháo hoa.

 

Khi những cánh đào khoe sắc trên các con phố của Hà Nội cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ Đại đội Vận tải, Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chuẩn bị phương tiện để tổ chức vận chuyển pháo hoa ra các trận địa. Đó là nhiệm vụ thường niên của đơn vị mỗi khi Tết đến, Xuân về. Do đặc thù công việc “đến trước, về sau” nên cán bộ, chiến sĩ Đại đội Vận tải luôn đón Giao thừa tại trận địa pháo hoa. Khi thực hiện xong nhiệm vụ, về đến vị cũng là lúc bước sang một ngày mới. Vất vả như vậy nhưng trong câu chuyện với chúng tôi, Thiếu tá QNCN Võ Thành Hồng, Trung đội trưởng Trung đội Vận tải, người đã 15 năm vắng mặt gia đình trong đêm Giao thừa chia sẻ: “Với chúng tôi, vận chuyển pháo hoa là nhiệm vụ quan trọng, bởi nó không chỉ là nhiệm vụ cuối cùng của một năm mà nó còn là niềm vinh dự vì mang lại niềm vui cho nhân dân. Mặc dù không được đón Giao thừa cùng gia đình nhưng chứng kiến những cái nắm tay, ánh mắt ngập tràn hạnh phúc cảm nhận mùa Xuân dưới những màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời của mọi người, chúng tôi thấy hạnh phúc, thấy sự đóng góp của mình thật ý nghĩa”.


Đại úy QNCN Trịnh Văn Linh, lái xe Trung đội 1, Trung đội Vận tải cho biết: “Tết đến, Xuân về, tôi lại thấy náo nức với nhiệm vụ vận chuyển pháo hoa. Gần 20 năm gắn bó với công tác vận tải, năm nào tổ chức bắn pháo hoa, tôi cũng thực hiện nhiệm vụ này. Ở đâu tôi cũng bắt gặp hình ảnh quen thuộc, mọi người bắt tay, gửi cho nhau những lời chúc bình an, hạnh phúc, may mắn sẽ đến trong năm mới. Nhìn những hình ảnh đó không chỉ tôi mà tất cả anh em trong đơn vị đều cảm thấy hạnh phúc. Vì vậy, trước ngày vận chuyển pháo hoa, cả đơn vị ai cũng chuẩn bị thật kỹ phương tiện để bảo đảm hoàn thành thật tốt nhiệm vụ”.


Được biết, những năm qua, Đại đội Vận tải, Cục Hậu cần luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa hậu cần, vũ khí trang bị kỹ thuật; phối hợp với các lực lượng phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, phòng chống lụt bão; kiểm tra, kiểm soát các tàu, thuyền quân sự hoạt động trên các sông thuộc địa bàn thành phố Hà Nội. Trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội, hằng năm, đơn vị chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn nhân các ngày lễ, tết; tích cực ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Xóa đói giảm nghèo”; chủ động phối hợp với các đơn vị giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…


Đại úy Lê Văn Quý, Đại đôi trưởng, Đại đội Vận tải cho biết: “Để đạt kết quả trên, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã đề ra nhiều biện pháp sát với tình hình thực tế như tổ chức quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trên về nhiệm vụ đến 100% cán bộ, nhân viên; nắm chắc tình hình tư tưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ; thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, đặc biệt là những đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn; phát huy vai trò của Chi đoàn, Hội đồng quân nhân trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong công tác dân vận, tạo mối liên hệ gắn bó với cấp ủy, chính quyền và nhân dân, từ đó tạo môi trường ổn định để đơn vị yên tâm hoàn thành các mặt công tác”. 


Bên cạnh đó, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được Đại đội Vận tải thực hiện nghiêm túc, đơn vị thường xuyên tổ chức huấn luyện, tập huấn về chuyên môn kỹ thuật; duy trì nghiêm túc các chế độ ngày, giờ kỹ thuật; kiểm tra nghiêm ngặt tình trạng kỹ thuật của các phương tiện trước và sau khi thực hiện nhiệm vụ. 


Thời gian tới, Đại đội Vận tải, Cục Hậu cần xác định tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, quán triệt chỉ lệnh sẵn sàng chiến đấu của cấp trên. Chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường luyện tập các phương án chiến đấu, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị; chú trọng bồi dưỡng năng lực công tác chuyên môn đối với các đồng chí lái xe mới ra trường, tăng cường công tác kiểm tra kịp thời rút kinh nghiệm trong từng tuần, tháng; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Thuận Nhân

Tin khác