Hậu cần

Đẩy mạnh tăng gia, chăn nuôi ở Kho K813         

; đăng: 14:52, 13/04/2018; công bố ngày: 00:00, 13/04/2018; truy cập 947 lượt;

 

QPTĐ-Những năm qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản vật chất hậu cần, xăng dầu dự trữ sẵn sàng chiến đấu và thường xuyên cho các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, bằng bàn tay cần mẫn, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Kho K813, Cục Hậu cần luôn tích cực, chủ động tăng gia sản xuất, chăn nuôi, góp phần cải thiện đời sống bộ đội.

 

 

Chiến sĩ Kho K813 chăm sóc vườn cây ăn quả.

 

Di chuyển đến vị trí đóng quân mới, đất đai khô cằn, khó khăn về nguồn nước tưới, nhưng với quyết tâm “có sức người sỏi đá cũng thành rau”, tận dụng những khu đất trống trong doanh trại, bộ đội Kho K813 đã kiên trì cải tạo để tạo ra những khu trồng rau non mơn mởn, vườn cây ăn trái tươi tốt và xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi lợn thịt.

 

Thiếu tá Hồ Đình Minh, Chính trị viên Kho chia sẻ: Đơn vị thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, quán triệt để mọi quân nhân hiểu rõ ý nghĩa, vị trí của công tác tăng gia sản xuất, coi đó là một chức năng của quân đội, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đồng thời, trong Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ hàng tháng, năm của Chi bộ luôn xác định nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Kho là thực hiện hiệu quả Phong trào Thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”.

 

Theo đó, cùng với bảo đảm đầy đủ, kịp thời, an toàn, hiệu quả vật chất hậu cần, xăng dầu cho các nhiệm vụ,  đơn vị coi tăng gia sản xuất, chăn nuôi là một nội dung quan trọng. Từ đó, giao chỉ tiêu tăng gia, chăn nuôi đến từng phân kho, từng bộ phận, lấy đó là một trong những tiêu chí để bình bầu khen thưởng, nhận xét, đánh giá cán bộ, nhân viên hàng năm.


Được biết, nhờ xây dựng cơ cấu cây trồng hợp lý, mùa nào rau ấy, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, “hiến kế” của bộ đội, vì vậy, hàng năm, các phân kho đều hoàn thành chỉ tiêu công tác tăng gia theo chỉ tiêu Nghị quyết lãnh đạo của Chi bộ đề ra, cơ bản đảm bảo nguồn rau xanh nhập bếp và 400-500 kg thịt lợn/năm. Tại các khu vườn bao quanh các phân kho, hàng trăm cây mít sớm, nhãn, xoài cũng đang sắp tới kỳ ra trái, hứa hẹn đem lại nguồn thu nhập đáng kể để đơn vị đưa vào tái sản xuất và nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội.


Gặp Đại úy QNCN Phạm Quang Sánh lúc cuối giờ chiều sau giờ làm việc, chúng tôi thấy anh cùng các chiến sĩ đang chăm chỉ tưới nước, vun xới khu vườn bưởi mới trồng được gần 2 năm. Anh cho biết: Trước kia nơi đây chỉ toàn cỏ dại. Sau khi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội quan tâm quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống kho chính quy, mẫu mực như hiện nay, chúng tôi đã tham mưu cho Chi bộ, chỉ huy Kho tìm mua những giống cây ăn quả có chất lượng tại những cơ sở cung cấp có uy tín về trồng. Phát quang cỏ dại, cuốc đất tơi được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi dùng chính số cỏ dại đó để trộn với phân chuồng, ủ trong hố cho hoai mục để bón cải tạo đất. Qua một thời gian bộ đội chăm bẵm cuốc xới, vun trồng, đất dần trở nên màu mỡ, tơi xốp, bưởi phát triển xanh tốt.


Cùng với chú trọng tới công tác tăng gia, chăn nuôi, Kho K813 hết sức quan tâm xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp. Đường đi từ cổng doanh trại vào đến sở chỉ huy, đến từng phân kho đều được đổ bê tông, với hệ thống bồn hoa, cây cảnh được thường xuyên cắt tỉa gọn gàng. Mỗi ngày, sau giờ làm việc, những người chiến sĩ Kho lại tìm cho mình niềm vui nho nhỏ bên vườn rau, cây ăn trái. Với họ, việc làm thiết thực nhất để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cùng nhau đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung sức xây dựng Kho K813 “chính quy, xanh, sạch, đẹp, an toàn, hiệu quả”. 


Ngọc Đỗ

 

Tin khác