Hậu cần

Đại đội Vận tải, Cục Hậu cần: Bảo đảm an toàn trên từng chuyến đi         

; đăng: 10:14, 28/06/2019; công bố ngày: 00:00, 28/06/2019; truy cập 2284 lượt;

 

QPTĐ-Với đặc thù nhiệm vụ vận chuyển hàng hoá cho các đơn vị trong Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bằng đường bộ và đường sông nên việc chấp hành nghiêm các qui định khi tham gia giao thông tại Đại đội Vận tải, Cục Hậu cần đã trở thành một thói quen, đi sâu vào ý thức của mỗi cán bộ, nhân viên; từ đó giúp đơn vị bảo đảm an toàn trong từng chuyến đi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

 

Thực hiện Ngày Kỹ thuật hằng tuần.

 

Sáng thứ 2 đầu tuần, mặc cho cái nóng oi ả của mùa Hè, không khí làm việc tại Đại đội Vận tải diễn ra hết sức sôi động. Từng phương tiện sau khi được kiểm tra tình trạng kĩ thuật cũng như giấy tờ của người điều khiển nhanh chóng lên đường thực hiện nhiệm vụ. Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Lê Văn Quý, Đại đội trưởng Đại đội Vận tải cho biết: Công tác kiểm tra người và phương tiện luôn được đơn vị duy trì nghiêm túc nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố có thể xảy ra khi tham gia giao thông. Cùng với đó, trước khi thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở bộ đội phải tuyệt đối chấp hành  các qui định về an toàn giao thông, không uống rượu, bia khi lái xe; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.


Được biết, do đặc thù nhiệm vụ phải di chuyển với tần suất cao, quãng đường dài nên việc bảo đảm an toàn giao thông luôn được cấp ủy, chỉ huy Đại đội quan tâm, đề ra những biện pháp thực hiện. Nổi bật là đơn vị tập trung quán triệt, giáo dục, nâng cao ý thức cho bộ đội trong việc chấp hành nghiêm các qui định khi điều khiển phương tiện thực hiện nhiệm vụ thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, huấn luyện tại chức, giáo dục chính trị; gắn thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” với Cuộc vận động xây dựng Phong trào “Văn hoá giao thông với bình yên sông nước” và Phong trào “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông quốc gia đến năm 2020”. Ngoài ra, đơn vị cũng tiến hành làm mới, lắp đặt các loại pa-nô, khẩu hiệu có nội dung nhắc nhở việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ như: “Đã uống rượu, bia, không lái xe”, “An toàn là bạn, tai nạn là thù”…tại các khu vực dễ nhìn, dễ quan sát. Đối với đội ngũ lái xe mới về đơn vị, Đại đội tăng cường huấn luyện tại chức, đề ra những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trên đường cũng như cách xử lý để lái xe tích lũy kinh nghiệm, tự tin khi thực hiện nhiệm vụ.  


Xác định công tác bảo đảm tình trạng kĩ thuật cho phương tiện luôn là yếu tố quan trọng, góp phần bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, Đại đội duy trì thường xuyên, nghiêm túc nhiệm vụ bảo quản, bảo dưỡng phương tiện vào Ngày Kĩ thuật (thứ 6 hàng tuần) và sau mỗi lần sử dụng; đồng thời khuyến khích đội ngũ lái xe nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt khẩu hiệu “Yêu xe như con, quí xăng như máu”; nhờ vậy, tình trạng phương tiện do đơn vị quản lý luôn được bảo đảm tốt, sẵn sàng cơ động khi có nhiệm vụ.


Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đại đội đã thực hiện trên 360 chuyến công tác với tổng số hơn 47.000km bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Phạm Luân

 

Tin khác