Hậu cần

Bảo đảm tốt công tác Hậu cần trong mọi nhiệm vụ         

; đăng: 17:06, 24/03/2020; công bố ngày: 00:00, 24/03/2020; truy cập 3342 lượt;

 

QPTĐ-Trong thời gian qua, cùng với việc nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Ban CHQS quận Tây Hồ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của đơn vị. 

 

 

Kiểm tra thân nhiệt khách đến làm việc tại Ban CHQS quận.

 

Xác định, công tác hậu cần có vai trò quan trọng, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị nói riêng và công tác quân sự, quốc phòng nói chung, Đảng ủy, Ban CHQS quận đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết, kế hoạch, chỉ lệnh về công tác Hậu cần năm 2020 của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phù hợp, sát điều kiện thực tế của LLVT quận.

 

 

Khử khuẩn phương tiện trước khi  vào doanh trại.


Thời tiết lạnh, sương mù, mưa nhiều và thiếu ánh nắng mặt trời là điều kiện cho các dịch bệnh về đường hô hấp bùng phát, Ban CHQS quận đã xây dựng kế hoạch, rà soát, bổ sung ưu tiên bảo đảm đúng, đủ các trang thiết bị vật chất hậu cần trong phòng chống dịch, duy trì tổ chức nghiêm các chế độ nền nếp, luyện tập các phương án bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, xử lý môi trường, cứu hộ cứu nạn, phòng chống cháy nổ, luyện tập phương án SSCĐ, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện và bổ sung hệ thống các văn kiện hậu cần trong mọi nhiệm vụ.


Công tác bảo đảm hậu cần thường xuyên được Ban CHQS quận quan tâm, thực hiện, bảo đảm đầy đủ, kịp thời tiêu chuẩn, định lượng ăn theo quy định; củng cố cơ sở vật chất, trang bị nhà ăn, nhà bếp, phối hợp chặt chẽ các cơ quan, tiếp nhận, cấp phát bảo đảm quân trang, quân dụng cho bộ đội theo đúng chế độ, tiêu chuẩn. Đặc biệt, sau Tết và trong giai đoạn dịch bệnh, tuy có sự biến động về giá cả, nhưng Ban CHQS quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo áp dụng đồng bộ các biện pháp để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội; duy trì bảo đảm định lượng khẩu phần ăn theo đúng quy định và chủ động làm việc với các nhà cung cấp, bảo đảm khai thác nguồn lương thực, thực phẩm ổn định và chất lượng tốt, tăng cường cải tiến, chế biến món ăn, nâng cao chất lượng bữa ăn, chú trọng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. 


Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, Trung tá Phạm Thanh Cương, Chỉ huy trưởng  Ban CHQS quận Tây Hồ cho biết: Đây là giai đoạn nguy cơ lây nhiễm cao, để thực hiện tốt công tác phòng dịch trong đơn vị, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS quận đã quán triệt và triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác hậu cần, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị và sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống xảy ra. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Ban CHQS quận Tây Hồ tập trung chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch trong đơn vị và ban hành đầy đủ các công điện, văn bản chỉ đạo các cơ quan, lực lượng dân quân tự vệ trong quận thực hiện tốt công tác phòng dịch trên địa bàn; thường xuyên cập nhật, diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trên địa bàn Thành phố, địa bàn quận để tuyên truyền, phổ biến hàng ngày cho cán bộ, chiến sĩ và người dân biết cách phòng chống.


Cùng với đó, Ban CHQS quận phối hợp Ban Quân dân y hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để thực hiện tốt công tác phòng dịch, ngặn chặn nguy cơ lây nhiễm đối với gia đình, trong đơn vị. Tổ chức phun thuốc phòng dịch 100% các phương tiện, kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả mọi người ra vào doanh trại. Chỉ đạo Ban CHQS các phường, huy động lực lượng dân quân phối hợp với công an, lực lượng y tế, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương thực hiện tốt công tác phòng dịch trên địa bàn. Từ đầu tháng 3 cho đến nay, Ban CHQS quận đã huy động gần 600 lượt cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ phối hợp với các lực lượng của địa phương tổ chức phun thuốc phòng dịch ở các khu dân cư, trường học, phong tỏa cách ly các khu vực có người tiếp xúc với người nghi lây nhiễm. Khảo sát các nhà chung cư trên địa bàn đã hoàn thiện và đầy đủ tiện nghi, sẵn sàng xây dựng phương án để cách ly khi được giao nhiệm vụ.


 Có thể thấy, với việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, công tác hậu cần, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ban CHQS quận Tây Hồ bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, giữ vững ổn định, nâng cao đời sống của cán bộ, chiến sĩ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương của LLVT quận.


Đức Anh-Hải Yến

 

Tin khác