Ban CHQS thị xã Sơn Tây bảo đảm tốt đời sống bộ đội         

; đăng: 18:26, 11/07/2018; công bố ngày: 00:00, 11/07/2018;

 

QPTĐ-Những năm qua, công tác bảo đảm hậu cần, nhất là việc chăm lo chất lượng bữa ăn cho bộ đội luôn được cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS thị xã Sơn Tây quan tâm chú trọng, nhờ vậy tỷ lệ quân số khoẻ luôn đạt cao, góp phần để  đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. 

 

 

Kiểm tra tiêu chuẩn, định lượng lương thực, thực phẩm tại bếp ăn đơn vị.

 

Chúng tôi đến Ban CHQS thị xã Sơn Tây đúng lúc Kíp kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm đang thực hiện nhiệm vụ, trước khi bàn giao thực phẩm cho bộ phận nuôi quân thực hành chế biến, bảo đảm bữa trưa cho bộ đội. Quan sát cho thấy, quá trình kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm đều được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. 


Đại úy Đặng Thành Tâm, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật đơn vị cho biết: “Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự  thị xã Sơn Tây xác định, công tác bảo đảm hậu cần là một nhiệm vụ quan trọng, trong đó công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phải được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả vì nó quyết định trực tiếp đến sức khỏe của bộ đội. Quán triệt Nghị quyết, hàng ngày chúng tôi cắt cử cán bộ phối hợp với Quân y và Trực ban cơ quan tiến hành kiểm tra chặt chẽ chất lượng an toàn thực phẩm.

 

Thực phẩm nhập vào bếp ăn cơ quan được lựa chọn tại những cơ sở uy tín, có cam kết về chất lượng và tuân thủ các biện pháp kiểm tra bảo đảm VSATTP. Đơn vị tuyệt  đối không sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận VSATTP của cơ quan chức năng. Ðơn vị nghiêm cấm chế biến thực phẩm dưới nền nhà; thức ăn phải được nấu chín và được che đậy cẩn thận”.


Được biết, bên cạnh bảo đảm VSATTP, công tác bảo đảm đời sống cho bộ đội cũng được Ban CHQS thị xã chú trọng. Cụ thể, đơn vị đã trang bị bình nóng lạnh phục vụ bộ đội sinh hoạt và 3 máy lọc nước hiện đại cung cấp nước uống; trang bị quạt trần, quạt cây cho quân nhân dùng mùa hè. Cán bộ, nhân viên đều được trang bị đủ giường, tủ cá nhân, cùng quân tư trang theo đúng quy định, tiêu chuẩn…

 

Nhờ những biện pháp trên từ năm 2008 đến nay, đơn vị không xảy ra hiện tượng mất an toàn VSATTP, tỷ lệ quân số khỏe của đơn vị thường xuyên đạt 99,8%... 


Việc bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất đều được Ban CHQS thị xã chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Công tác quân y, vệ sinh môi trường và doanh trại, xây dựng nếp sống vệ sinh khoa học trong cơ quan đều được thực hiện nền nếp. Hằng năm, đơn vị phối hợp với Trung tâm y tế thị xã khám sức khỏe cho bộ đội thường trực, dự bị động viên, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, khám tuyển sinh quân sự, bảo đảm đúng yêu cầu và đạt chất lượng; phối hợp với các Bệnh viện đứng chân trên địa bàn khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người thuộc diện chính sách.

 

Ngoài ra, Ban CHQS thị xã còn thực hiện hiệu quả công tác vận tải-xăng dầu,  hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển cơ sở vật chất, vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất....


Ban CHQS thị xã còn thường xuyên chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác hậu cần, có tư duy khoa học, sáng tạo và nhạy bén; chủ động tham mưu tốt giúp chỉ huy, đơn vị về những chủ trương, giải pháp thực hiện kế hoạch, bảo đảm hậu cần thường xuyên, đột xuất cho các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập khu vực phòng thủ thị xã và diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn, tham gia ứng cứu lũ lụt, khắc phục hậu quả thiên tai...


Để nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống bộ đội, thời gian tới, Ban CHQS thị xã Sơn Tây xác định nhiều chủ trương, biện pháp, trong đó tập trung tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác hậu cần, từ đó cụ thể hóa bằng những chủ trương, giải pháp khoa học phù hợp với đặc điểm của đơn vị; tiếp tục mua sắm bổ sung các trang thiết bị hỗ trợ quá trình làm việc, cũng như phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cán bộ, nhân viên, phấn đấu đảm bảo tốt nhất đời sống hậu cần để bộ đội yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  


Thuận Nhân

 

Tin khác