Ban CHQS huyện Thạch Thất: Chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên         

; đăng: 11:52, 16/07/2019; công bố ngày: 00:00, 16/07/2019; truy cập 2828 lượt;

 

QPTĐ-Những năm qua, Ban CHQS huyện Thạch Thất đã quan tâm, thực hiện tốt công tác bảo đảm đời sống cho cán bộ, nhân viên. Qua đó, chất lượng thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên có sự chuyển biến tích cực, góp phần để đơn vị hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. 

 

 

Bảo đảm chất lượng bữa ăn cho cán bộ, nhân viên.

 

Thiếu tá Nguyễn Đức Huynh, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật, Ban CHQS huyện cho biết: “Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện Thạch Thất xác định, công tác bảo đảm hậu cần là một nhiệm vụ quan trọng, trong đó công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm bữa ăn đủ định suất, chất lượng cho bộ đội phải được thực hiện nghiêm túc, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bộ đội. Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy, bên cạnh việc chú trọng xây dựng đội ngũ làm công tác hậu cần, nhất là đối với những đồng chí trực tiếp làm công tác bảo đảm đời sống cho bộ đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, yêu nghề, Ban Hậu cần-Kỹ thuật tuân thủ nghiêm các biện pháp kiểm tra bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo hướng dẫn của cấp trên. Không để các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng lọt vào bếp ăn của đơn vị. Quá trình chế biến thực phẩm, đơn vị quán triệt đội ngũ nhân viên nuôi quân thực hiện nghiêm quy trình chế biến thực phẩm an toàn, thực hiện nấu chín, nấu kỹ đối với thực phẩm và thực hiện che đậy cẩn thận… Nhà bếp, nhà ăn, các dụng cụ cấp dưỡng của đơn vị bảo đảm thoáng mát, sạch sẽ và gọn gàng”.


Bên cạnh việc bảo đảm bữa ăn, Ban CHQS huyện còn chú trọng đến các mặt đời sống khác cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác. Cụ thể, phòng giao ban, phòng họp, phòng làm việc, phòng ngủ tập trung của bộ đội được trang bị điều hòa, bảo đảm cho cán bộ, nhân viên được sinh hoạt, học tập, làm việc trong điều kiện tốt nhất. Mùa Đông, đơn vị bảo đảm nước nóng cho bộ đội sinh hoạt; sử dụng nước sạch do Công ty Nước sạch Thạch Thất cung cấp. 100% cán bộ, nhân viên được trang bị đủ giường, tủ cá nhân, tủ để giày dép cùng quân tư trang theo đúng quy định… Nhờ những biện pháp trên, nhiều năm nay, đơn vị không xảy ra hiện tượng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, tỷ lệ quân số khỏe của đơn vị thường xuyên đạt 99,8%. 


Được biết, trong công tác bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất cũng được Ban CHQS huyện chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Công tác quân y được chú trọng, duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh doanh trại, xây dựng nếp sống vệ sinh khoa học trong cơ quan cho cán bộ, nhân viên. Hằng năm, đơn vị phối hợp với Trung tâm y tế huyện khám sức khỏe định kỳ cho bộ đội thường trực, dự bị động viên, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, khám tuyển sinh quân sự bảo đảm đúng yêu cầu và đạt chất lượng; phối hợp với các bệnh viện quân đội, bệnh viện dân y khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn.


Thượng tá Cấn Quốc An, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thạch Thất cho biết: “Để nâng cao hơn nữa chất lượng bảo đảm hậu cần, đời sống bộ đội, thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác hậu cần, từ đó cụ thể hóa bằng những chủ trương, giải pháp khoa học phù hợp với đặc điểm của đơn vị. Chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác hậu cần vững về chuyên môn, sáng tạo về cách làm để chủ động tham mưu tốt với chỉ huy đơn vị về chủ trương, giải pháp thực hiện kế hoạch, bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, đơn vị triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua do đơn vị và địa phương phát động, phấn đấu hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ của đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  


  Thuận Nhân

Tin khác