Hậu cần

Ban CHQS huyện Sóc Sơn: Bảo đảm sức khỏe cho bộ đội         

; đăng: 14:23, 06/12/2019; công bố ngày: 00:00, 06/12/2019; truy cập 269 lượt;

 

QPTĐ-Để bảo đảm sức khỏe cho bộ đội, thời gian qua, Ban CHQS huyện Sóc Sơn đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe của bộ đội, nhất là trong thời điểm giao mùa, góp phần giúp đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

 

Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện.

 

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Lê Anh Quân, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Sóc Sơn cho biết: Để chủ động phòng ngừa bệnh dịch, chúng tôi đã chỉ đạo nhân viên quân y của đơn vị tích cực theo dõi, chủ động tham mưu, đề xuất biện pháp ngăn chặn hiệu quả những tác nhân gây bệnh như: Tổ chức phun thuốc diệt muỗi, dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh…; Lên kế hoạch dự trữ đầy đủ cơ số thuốc phục vụ cho công tác điều trị; đồng thời, nắm chắc tình trạng sức khỏe của bộ đội, từ đó, tư vấn, giúp cho mỗi cá nhân có được biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

 
Được biết, trong thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên đối với công tác phòng, chống dịch bệnh khi giao mùa; thường xuyên giáo dục, nhắc nhở, xây dựng cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị ý thức giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt nếp sống vệ sinh khoa học; tích cực tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao trong giờ nghỉ, ngày nghỉ nhằm nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và tinh thần đoàn kết cho bộ đội. Ngoài ra, trước khi bắt đầu mùa Đông, đơn vị tiến hành kiểm tra, củng cố, sửa chữa lại toàn bộ hệ thống cửa, hệ thống điện, bình nóng lạnh…bảo đảm điều kiện tốt nhất cho cán bộ, nhân viên sinh hoạt và làm việc.


Bên cạnh đó, việc bảo đảm ăn uống cho bộ đội cũng được cấp ủy, chỉ huy đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Thượng tá Nguyễn Đức Dũng, Chủ nhiệm Hậu cầu-Kĩ thuật, Ban CHQS huyện Sóc Sơn cho biết: Công tác giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm luôn được chúng tôi thực hiện nghiêm túc. Hàng tuần, nhân viên phụ trách nhà ăn, nhà bếp đều tiến hành vệ sinh theo đúng qui định; duy trì nghiêm túc chế độ lưu nghiệm thức ăn; chất lượng bữa ăn ngày một được nâng cao, luôn bảo đảm nóng và an toàn thực phẩm.


Cùng với nguồn thực phẩm cung cấp từ bên ngoài được kiểm tra chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban CHQS huyện đã tận dụng những khoảng đất trống quanh đơn vị, chia thành các khu vực trồng rau xanh, cây ăn quả ngắn ngày, các loại cây thuốc nam, nuôi gà, chim bồ câu… Điều này không chỉ giúp cho đơn vị có thêm được nguồn thực phẩm sạch, cải thiện bữa ăn cho bộ đội (đáp ứng được 60% bữa ăn hàng ngày) mà còn cung cấp các vị thuốc chữa trị hữu hiệu những căn bệnh thường gặp.


Từ những biện pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả, trong thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội ở Ban CHQS huyện Sóc Sơn luôn được giữ vững, tỉ lệ quân số khỏe đạt 99,5%, góp phần để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Phạm Luân  

 

Tin khác