Hậu cần

Ban CHQS huyện Mê Linh: Xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp         

; đăng: 15:45, 06/09/2019; công bố ngày: 00:00, 06/09/2019; truy cập 1814 lượt;

 

QPTĐ-Nhờ tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Xây dựng, quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, thời gian qua, bộ mặt cảnh quan, môi trường, cơ sở, vật chất của Ban CHQS huyện Mê Linh đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, đời sống cán bộ, nhân viên ngày càng được nâng lên, góp phần để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

 

Xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp luôn được Ban CHQS huyện Mê Linh xác định là nhiệm vụ quan trọng.

 

Trung tá Lưu Anh Đức, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mê Linh cho biết: Công tác xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp luôn được Ban CHQS huyện Mê Linh xác định là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trong công tác bảo đảm hậu cần. Do đó, Đảng ủy, Ban CHQS huyện thường xuyên quán triệt các văn bản, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác doanh trại; tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng trong thực hiện Phong trào thi đua; nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho bộ đội trong xây dựng, tu sửa, củng cố, chỉnh trang doanh trại.  


Được biết, trong công tác xây dựng và quản lý doanh trại, Ban CHQS huyện đã sử dụng linh hoạt nguồn vốn từ địa phương và cấp trên, kết hợp với phát huy nội lực tự có, tiến hành xây dựng, cải tạo các khu vực nhà ở, nhà để xe…đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, làm việc của bộ đội. Ban Hậu cần-Kĩ thuật của đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến hành kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng hệ thống điện, nước… theo định kì; đồng thời gương mẫu đi đầu cũng như vận động, nhắc nhở cán bộ, nhân viên trong toàn đơn vị thực hiện phương châm “Giữ tốt, dùng bền, an toàn, tiết kiệm”.


Để bảo đảm cho doanh trại xanh, sạch, đẹp, bên cạnh việc duy trì nghiêm túc hoạt động tổng dọn vệ sinh, từ đầu năm đến nay, Ban CHQS huyện đã cho trồng mới 10 cây ăn quả và 20 cây bóng mát, tạo thêm không gian xanh mát trong khuôn viên. Bên cạnh đó, hoạt động tăng gia được đẩy mạnh tại các khu vực đất trống, tính đến thời điểm hiện tại, sản lượng rau, củ, quả sạch đã đáp ứng được 70% bữa ăn hàng ngày, góp phần nâng cao hơn chất lượng bữa ăn cho bộ đội. 


Ngoài ra, Hội Phụ nữ của đơn vị cũng tích cực tham gia Phong trào bằng việc nhận trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh trong toàn doanh trại. Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Thu Phương, nhân viên Ban Tham mưu chia sẻ: Được ngồi dưới những tán cây xanh mát, ngắm nhìn những bông hoa tự tay mình trồng khiến cho tất cả mệt mỏi, căng thẳng gần như được xua tan, thay vào đó là sự thoải mái, dễ chịu, giúp đầu óc thư giãn để tôi có thể làm việc hiệu quả hơn.


Có thể nói, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy đơn vị cùng với ý thức trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ, nhân viên, Phong trào “Xây dựng, quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” tại Ban CHQS huyện Mê Linh đã đạt được những kết quả tích cực. Hiệu quả từ Phong trào là một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Phạm Luân

 

Tin khác