Hậu cần

Ban CHQS huyện Mê Linh: Bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần          

; đăng: 13:55, 29/11/2017; công bố ngày: 00:00, 29/11/2017; truy cập 3181 lượt;

 

QPTĐ- Những năm qua, cùng với các mặt công tác khác, công tác bảo đảm hậu cần cho bộ đội luôn được Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện Mê Linh quan tâm chú trọng, nhờ vậy chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên đã từng bước được nâng lên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. 

 

 

Ban CHQS huyện Mê Linh bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn quân trang cho cán bộ, nhân viên.

 

Chúng tôi có dịp đến Ban CHQS huyện Mê Linh công tác, đúng dịp đơn vị đang tổ chức triển khai rà soát tình trạng hoạt động của các bình nước nóng, lạnh phục vụ sinh hoạt của cán bộ, nhân viên trong mùa Đông. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá QNCN Nguyễn Văn Xuân, phụ trách công tác Hậu cần- Kỹ thuật đơn vị cho biết: “Đơn vị đang triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của bộ đội. Cùng với việc đảm bảo đầy đủ hệ thống bình làm nước nóng để bộ đội tắm, đơn vị cũng đã tổ chức cấp phát 100% suất quân tư trang theo quy định, trong đó đặc biệt là chăn, gối, đệm, màn để tất cả cán bộ, nhân viên trong đơn vị đều được ngủ ấm; chỉ đạo bộ phận nuôi quân tính toán, bảo đảm bữa ăn phù hợp để bộ đội luôn được ăn nóng…”.


Những năm qua, công tác bảo đảm hậu cần đời sống cho bộ đội luôn được Ban CHQS huyện Mê Linh thực hiện tốt, bữa ăn cho bộ đội đủ định lượng, chất lượng, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đơn vị chú trọng đẩy mạnh thực hiện như: Tăng cường mở rộng diện tích đất tăng gia sản xuất, nhằm bảo đảm nguồn rau sạch; tổ chức kiểm tra, giám sát chặt nguồn thực phẩm nhập vào đơn vị. Đơn vị đã tổ chức khám định kỳ sức khỏe cho 100% cán bộ, nhân viên, chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa, tạo môi trường trong sạch để bộ đội yên tâm công tác.

 

Bên cạnh đó, đơn vị đã trang bị 25 thiết bị bình nóng, lạnh; 5 máy lọc nước hiện đại cung cấp nước uống; mỗi phòng ngủ được trang bị một ti vi và một điều hòa nhiệt độ; 100% cán bộ, nhân viên đều được trang bị đủ một giường, một tủ cá nhân, cùng quân tư trang…


Trung tá Lưu Đình Hòe, Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện khẳng định: “Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác hậu cần, đặc biệt là công tác bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội nên tỷ lệ quân số khỏe của đơn vị thường xuyên đạt 99,5%, nhiều năm đơn vị không để xảy ra hiện tượng mất an toàn thực phẩm. Kết quả đó đã giúp Ban CHQS huyện Mê Linh hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao”.


Để nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống bộ đội, thời gian tới, Ban CHQS huyện Mê Linh xác định nhiều chủ trương, biện pháp, trong đó, tập trung tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác hậu cần, từ đó cụ thể hóa bằng những chủ trương, giải pháp khoa học phù hợp với đặc điểm của đơn vị; tiếp tục mua sắm các trang thiết bị hỗ trợ quá trình làm việc, cũng như phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cán bộ, nhân viên.    


Thuận Nhân

Tin khác