Hậu cần

Ban CHQS huyện Hoài Đức: Xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp          

; đăng: 10:37, 29/06/2018; công bố ngày: 00:00, 29/06/2018; truy cập 1189 lượt;

 

QPTĐ-Những năm qua, Phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp” luôn được Ban CHQS huyện Hoài Đức tổ chức triển khai đồng bộ, sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo và đạt hiệu quả thiết thực, góp phần để bộ đội có môi trường làm việc thuận lợi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

 

Tích cực cắt tỉa bồn hoa, cây cảnh.

 

Có dịp trở lại Ban CHQS huyện Hoài Đức, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là các công trình như khu nhà làm việc, nhà ở, thể thao đều được quy hoạch, cải tạo khoa học, hợp lý. Thời gian trước, khuôn viên của Ban CHQS huyện chưa có hệ thống vườn hoa, số lượng cây xanh còn hạn chế; hệ thống nhà để xe chưa được đầu tư xây dựng cơ bản... Song tới nay, hệ thống nhà xe đã được quy hoạch hợp lý, góp phần nâng cao tuổi thọ phương tiện, vườn hoa, cây bóng mát được bố trí đẹp mắt...

 

Trung úy QNCN Phí Văn Hùng, Nhân viên Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện cho biết: “Khi chưa có hệ thống vườn hoa, sân chơi thể thao để thư giãn, rèn luyện sức khỏe sau giờ công tác, anh em cũng cảm thấy có chút hạn chế. Nhưng từ khi có không gian mới, chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi, có không gian làm việc thuận tiện và điểm lý tưởng để thư giãn, rèn luyện sức khỏe”.

 

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Hùng khẳng định, nhờ được công tác trong một môi trường chính quy, xanh, sạch, đẹp nên chất lượng làm việc của anh ngày càng hiệu quả hơn. Và điều quan trọng anh càng thấy yêu và gắn bó với đơn vị. Có thể khẳng định, việc thực hiện tốt Phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp” của Ban CHQS huyện đã giúp đơn vị đang tạo nên những chuỗi hiệu quả, trong đó việc tạo được môi trường thuận lợi để cán bộ, nhân viên nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ là hiệu quả đáng ghi nhận. 


Tìm hiểu được biết, nhờ nhận thức rõ ý nghĩa phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” là một bước cụ thể hoá Phong trào Thi đua Quyết thắng và Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”… nên những năm gần đây, Ban CHQS huyện đã chủ động triển khai hiệu quả các chỉ tiêu thi đua của phong trào. Cụ thể, tất cả các công trình xây dựng đều được Ban CHQS huyện thực hiện theo quy hoạch được cấp trên phê duyệt, quá trình thực hiện, đơn vị chấp hành nghiêm các quy định, bảo đảm an toàn, chất lượng, tiết kiệm, không để thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng.

 

Công tác quản lý, bảo quản tài sản doanh trại đúng theo quy định, thường xuyên củng cố, sửa chữa để nâng cao hiệu quả sử dụng; quản lý sử dụng điện, nước an toàn, tiết kiệm không để thất thoát, thâm hụt ngân sách; quản lý doanh cụ chặt chẽ, thống nhất, bảo đảm đầy đủ chỗ nằm cho bộ đội trong đơn vị, doanh cụ sinh hoạt ngày càng đầy đủ đồng bộ hơn.

 

Bên cạnh đó, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường thường xuyên được đơn vị chú trọng, có nhiều biện pháp tích cực phòng, chống ô nhiễm và bảo vệ môi trường; huy động được hàng trăm ngày công bộ đội tham gia xây dựng củng cố doanh trại, sắp xếp nơi làm việc, nơi ăn nghỉ, sinh hoạt; sửa và làm mới hàng chục biển bảng, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền; lắp đặt đầy đủ các bảng biểu, chính quy theo quy định của cấp trên ở các phòng làm việc, phòng chức năng và khu sinh hoạt chung; tổ chức duy trì tổng vệ sinh vào ngày thứ sáu hàng tuần....


Trao đổi với chúng tôi về kinh nghiệm để thực hiện tốt Phong trào  thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, Thượng  tá Hà Quang Trung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Đơn vị thường xuyên đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị hiểu được mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong trào thi đua, trên cơ sở đó phát huy vai trò trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong xây dựng quản lý tài sản doanh trại, giữ tốt, dùng bền, bảo đảm vệ sinh môi trường. Quá trình triển khai thực hiện, cơ quan hậu cần phải chủ động tham mưu đề xuất những nội dung, biện pháp, chỉ tiêu sát, đúng, phù hợp với thực tiễn đơn vị, xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện. Phát huy nội lực trong đơn vị, khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước”.


Thuận Nhân

 

Tin khác