Hậu cần

Ban CHQS huyện Ba Vì: Đẩy mạnh Phong trào Thi đua "Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy"         

; đăng: 10:29, 20/07/2017; công bố ngày: 00:00, 20/07/2017; truy cập 4425 lượt;

 

6 tháng đầu năm 2017, Phong trào “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” đã được cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Ba Vì thực hiện nền nếp, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Nổi bật như trong thực hiện công tác quân y, đã làm tốt công tác điều trị dự phòng, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng chống dịch bệnh, xây dựng nếp sống, sinh hoạt, làm việc khoa học của quân nhân trong đơn vị; phối hợp với cơ quan y tế huyện tổ chức khám sức khỏe cho 100% cán bộ, nhân viên lực lượng thường trực; kiểm tra sức khỏe cho gần 500 quân nhân dự bị động viên, khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho 734 thanh niên và khám tuyển sinh quân sự cho 171 học sinh dự thi vào các trường trong quân đội, bảo đảm đúng nguyên tắc, chất lượng. Trong công tác quân nhu, thực hiện cấp phát quân tư trang theo đúng tiêu chuẩn quy định. Cùng với đó, công tác vận tải- xăng dầu, được quản lý chặt chẽ, cấp phát sử dụng đúng mục đích. Năm 2010, Ban CHQS huyện Ba Vì được sự quan tâm đầu tư của cấp trên, xây dựng và quy hoạch tổng thể doanh trại. Năm 2011, công trình chính thức được đưa vào sử dụng. Nhờ thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua theo kế hoạch nên sau gần 6 năm sử dụng, doanh trại của đơn vị không xuống cấp; khuôn viên ngày càng được củng cố xanh, sạch, đẹp. Qua kiểm tra các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2017, công tác hậu cần của Ban CHQS huyện Ba Vì được cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đánh giá đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

 

 

Tích cực củng cố cảnh quan môi trường đơn vị xanh, sạch, đẹp.

 

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Văn Vạn, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Ba Vì cho biết: Để Phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” có được kết quả trên, Ban CHQS huyện Ba Vì đã chủ động bám nắm hướng dẫn của cấp trên, xây dựng kế hoạch với những nội dung thi đua phù hợp với đặc điểm, tính chất công việc của cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, cơ quan triển khai thực hiện các phong trào “Nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, “Xây dựng đơn vị quân y 5 tốt, chiến sĩ quân y làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Quản lý sử dụng xăng dầu an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”, “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, “Đơn vị quản lý tài chính giỏi”....Quá trình thực hiện, đơn vị đã triển khai đồng bộ, toàn diện các nội dung thi đua, coi trọng đột phá vào các khâu chủ yếu và đột kích vào bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ. Đồng thời tập trung làm tốt công tác giáo dục nhận thức cho quân nhân có tinh thần tự lực tự cường, ý chí khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Thời gian tới, để Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” tiếp tục đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, Ban CHQS huyện Ba Vì xác định tập trung thực hiện tốt khâu đột phá trong nâng cao đời sống và sức khỏe của bộ đội. Cùng với đó, chú trọng nâng cao khả năng cơ động, bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở tuyến quân y cơ sở, phấn đấu quân số khỏe của cơ quan đạt 100%; bảo đảm kịp thời, đầy đủ số lượng, chất lượng xăng dầu cho các nhiệm vụ, thực hành tiết kiệm xăng dầu theo quy định; chủ động duy tu, bảo dưỡng các công trình đang sử dụng; phát huy nội lực cải tạo cảnh quan, môi trường doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp.

 

Thuận Nhân

Tin khác