Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Cảm nghĩ về những ngày tham gia Hội thao          

; đăng: 20:13, 04/01/2019; công bố ngày: 00:00, 04/01/2019; truy cập 1036 lượt;

 

QPTĐ-Con đường rải nhựa phẳng lì, hai hàng cây xanh mát và những khu nhà chuyên biệt của quân đội với những bảng biển đặc trưng đã hiện ra trước mắt, chúng em hò reo: Trung đoàn 692 đây rồi, doanh trại đây rồi!

 

 

Hội thao nội dung tháo lắp súng Tiểu liên AK.

                    
Em là Xay YaSith, quốc tịch Lào, học sinh lớp 12B trường THPT Trần Quốc Tuấn. Em là một trong 25 học sinh được vinh dự đại diện cho học sinh THPT trong cụm Nam-Bắc Từ Liêm tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018. Giành giải Nhất ném lựu đạn cấp cụm trường, em rất háo hức được tham gia một sân chơi lớn hơn và có cơ hội giao lưu với học sinh toàn thành phố Hà Nội. 


Khác với những gì em hình dung về một doanh trại quân đội kỉ luật nghiêm ngặt, khô khan, chúng em được chào đón với cơ sở vật chất đầy đủ và chu đáo chưa từng thấy. Hai dãy nhà 3 tầng khang trang, sạch sẽ riêng biệt cho học sinh nam, nữ. Khu bếp ăn gọn gàng, ngăn nắp và cách phục vụ chu đáo của các anh chiến sĩ Trung đoàn 692 không kém gì những nhà hàng sang trọng. Khi hỏi các anh, em mới biết, các chiến sĩ của Tiểu đoàn 4 đang đi huấn luyện trong rừng, thời gian được kéo dài thêm vì muốn nhường lại cho chúng em nơi ăn ở, nghỉ ngơi rộng rãi nhất có thể. 


Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp Thành phố là một cụm từ rất mới mẻ cho tới khi em được hoà mình vào không khí hợp luyện, thi đấu của Hội thao. Tuy đã tập luyện nhiều nhưng chỉ khi đứng trong đội hình diễu hành qua lễ đài, bước đi trong nhịp quân nhạc và lời dẫn truyền cảm, chúng em mới cảm nhận thấy bước đi trở nên mạnh mẽ, hào hùng. Những học sinh khoác màu xanh áo lính không phân biệt quốc tịch đã hóa mình trong hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ Việt Nam hôm nay, hình bóng người chiến sĩ năm xưa với những bước đi oai hùng, mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất. Em nhận thấy, những bước chân đi của chúng em hôm nay chính là nhịp cầu nối của thế hệ hôm qua truyền khí chất đến thế hệ hôm nay và lưu giữ cho thế hệ mai sau của người dân Việt Nam.


Xay YaSith

 

Tin khác