Đấu tranh chống diễn biến hòa bình

Vẫn là những trò lố của Đào Minh Quân         

; đăng: 22:41, 26/08/2019; công bố ngày: 00:00, 26/08/2019; truy cập 974 lượt;

 

QPTĐ-Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời là tổ chức phản động do Đào Minh Quân tự phong “Tổng thống Đệ tam Việt Nam Cộng hòa” cùng một số đối tượng ngụy quân, ngụy quyền sống lưu vong ở nước ngoài thành lập nhằm tiến hành các hoạt động khủng bố phá hoại, lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 

Đào Minh Quân tiếp tục diễn trò hề.


Đào Minh Quân (Đào Văn), sinh ngày 27/7/1952 tại Thừa Thiên-Huế, quốc tịch Mỹ, trú tại Santa Ana, California, Mỹ. Năm 1991, Đào Minh Quân cùng những người khác thành lập tổ chức phản động lưu vong có tên gọi “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tại Mỹ và tự xưng “Thủ tướng” với ý đồ phát triển lực lượng là những người trong các trại tị nạn ở Đông Nam Á, Hồng Kông; đồng thời đưa một số đối tượng của tổ chức về nước hoạt động chống phá. Ngày 11/11/2018, “Thủ tướng tự xưng” Đào Minh Quân lại một lần nữa tự xưng làm “Tổng thống” của cái gọi là “Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”.


Có thể nói, Quân là một kẻ điên cuồng khi âm mưu dùng bạo lực, đổ máu để thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối của mình. Để đạt được mục đích, Đào Minh Quân và đồng bọn đã chỉ đạo thực hiện các vụ khủng bố bất chấp các nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra, không màng đến sự an toàn của người dân bất kể người già, trẻ em, phụ nữ… Chúng lên kế hoạch thực hiện nhiều hoạt động khủng bố như: Đốt cháy 320 chiếc xe ở kho tạm giữ của Công an tỉnh Đồng Nai; đặt bom xăng tại nhà xe sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất… Tuy nhiên, kế hoạch chưa thực hiện được thì các đồng phạm đã bị cơ quan an ninh ngăn chặn và tiến hành bắt. Căn cứ vào luật pháp Việt Nam và luật quốc tế, ngày 30/01/2018, Bộ Công an Việt Nam thông báo “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố, đồng thời đã thông báo truy nã quốc tế đối với Đào Minh Quân và các đối tượng cầm đầu của tổ chức này với tội danh khủng bố. Tháng 8/2018, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đối với 12 bị cáo là thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. 


Gần đây, trên trang mạng của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” có đăng tải nội dung “Cấp đất, cấp nhà miễn phí” cho người dân khắp mọi miền Tổ quốc có nhu cầu. Đây lại là một chiêu bịp bợm rẻ tiền mà không khó có thể nhận ra. Thực tế xã hội hiện nay việc mua đất, mua nhà với người bình thường đã là một việc khó khăn huống gì so với một tên khủng bố phải sống lưu vong ở nước ngoài như Đào Minh Quân. Với những kẻ vong nô như Đào Minh Quân, sống tha hương nơi đất khách quê người, ngay cả việc mưu sinh còn gặp nhiều vất vả, chỉ sống được nhờ vào việc ba hoa, lừa gạt tiền bạc của những người nhẹ dạ cả tin thì thử hỏi việc cấp đất, nhà cho người khác liệu có thực tế hay không? 


Mới đây nhất, trên các trang mạng của tổ chức khủng bố này như: Tiếng nói Quốc Nội, Tiếng nói VNCH, VN Tôi Đâu, Free Vietnam...ra sức tuyên truyền, kêu gọi, hướng dẫn cái gọi là “trưng cầu dân ý, cùng hiệp lực với Đệ tam Việt Nam Cộng hòa diệt Cộng, chống Tàu”. Chúng tuyên truyền “đã lên kế hoạch đưa Tổng thống Đệ tam Việt Nam Cộng hòa về Việt Nam” và kêu gọi mọi người cho ý kiến, lựa chọn 1 trong 3 điểm đón tiếp là: Phi trường Tân Sơn Nhất, Dinh Độc lập, Hải cảng Cam Ranh.


Có thể khẳng định, đây là sự lừa bịp của Đào Minh Quân và tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; là chiêu trò phô trương thanh thế, một trò lố lừa gạt những người thiếu thông tin và thiếu hiểu biết. Dù là kẻ khát máu và hoang tưởng nhưng chắc chắn Đào Minh Quân không dám về Việt Nam. Tuy nhiên, như phân tích ở trên, Đào Minh Quân là một tên khát máu và hoang tưởng, vì vậy, chúng ta phải hết sức đề phòng những hoạt động phá hoại, khủng bố của y và cái tổ chức gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.


Tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là một tổ chức khủng bố, bất cứ người nào tài trợ, ủng hộ, tham gia tổ chức này là hành vi tiếp tay cho khủng bố và sẽ bị pháp luật trừng trị. Vì vậy, mọi người cần cảnh giác trước những thông tin, luận điệu xuyên tạc của tổ chức này nói riêng và những tổ chức phản động khác nói chung.


Đức Phương

 

 

Tin khác