Đấu tranh chống diễn biến hòa bình

Tỉnh táo để không tiếp tay cho thế lực thù địch         

; đăng: 15:52, 20/08/2019; công bố ngày: 00:00, 20/08/2019; truy cập 1010 lượt;

 

QPTĐ-Yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nó được hình thành, hun đúc và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, trở thành sức mạnh vô cùng to lớn để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, chống đối, thông qua các chiêu trò cố tình lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để thực hiện những mưu đồ đen tối. Chúng thường lợi dụng những “sự kiện” hay vấn đề “nhạy cảm” để xuyên tạc, bóp méo, thổi phồng rồi cho rằng, Đảng, Nhà nước ta đi ngược lại lợi ích của nhân dân. 

 

 

Nguyễn Công Vượng (Vượng Râu) viết bài kích động nhân dân.


Không ngoài mục đích trên, khi tàu khảo sát HD-8 của Trung Quốc được các tàu hải cảnh và dân binh hộ tống xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tiến hành các hoạt động khảo sát trái phép tại bãi Tư Chính thuộc khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam, một số trang thông tin của các cá nhân, tổ chức phản động và trang báo thù địch ở nước ngoài đăng tải nhiều bài nói, bài viết, thông tin với nội dung sai lệch, mang tính kích động người dân. Đích đến của các đối tượng là lợi dụng vấn đề này để làm cho tình hình trong nước trở nên rối ren, phức tạp, âm mưu phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, chống phá chính quyền, thực hiện các cuộc “đấu tranh bất bạo động” theo một kịch bản có sẵn và cuối cùng là xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, tiến hành hướng lái chính trị ở Việt Nam.


Trước hết, chúng kích động người dân tuần hành, biểu tình, tụ tập đông người gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự. Thực tế, việc kích động người dân xuống đường tụ tập, tuần hành, biểu tình không phải là vấn đề xa lạ. Không chỉ riêng sự kiện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ trên biển Đông mà đối với tất cả các sự kiện “nóng”, các thế lực thù địch đều cố tình kích động người dân xuống đường biểu tình chống đối chính quyền. Đây là một phần trong âm mưu gây bạo loạn, lật đổ chính quyền qua con đường gọi là “phản kháng phi bạo lực” mà các đối tượng đang sử dụng để lừa dối người dân.

 

Điển hình như năm 2014, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981 vào vùng biển của Việt Nam, lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân, các đối tượng đã dựng lên cái gọi là “tuần hành ôn hoà” tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Năm 2016 và 2017, lợi dụng những sai phạm của Công ty Formosa gây ô nhiễm biển miền Trung Việt Nam, chúng cũng kích động nhân dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng và có những hoạt động phá hoại, gây ra những hậu quả nặng nề. Hay tháng 6 năm 2018, các thế lực thù địch, phần tử phản động lại kích động người dân biểu tình, tuần hành trái phép với cái cớ là phản đối Dự Luật Đặc khu nhưng thực chất là một phần trong kịch bản “cách mạng đường phố” mà các đối tượng đang hướng đến nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Tuy nhiên, người dân đã nhận rõ và vạch mặt những “mưu hèn, kế bẩn” của chúng. Người dân chẳng ai tin vào những lời kích động, kêu gọi biểu tình phi nghĩa của chúng. Họ thừa biết rằng, thực chất đây chỉ là một chiêu trò, cái cớ để những kẻ xấu thực hiện mưu đồ chống phá đất nước.


Không kích động được người dân, chúng liền quay sang xuyên tạc chủ trương, đường lối bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia của Đảng, Nhà nước ta. Chúng lu loa rằng, người dân không xuống đường biểu tình vì “Lòng yêu nước bị tổn thương”, “Lòng yêu nước bị thui chột”, “Lòng yêu nước bị phản bội”...Các phần tử phản động như Dương Chí Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đoàn Bảo Châu, Dương Đại Triều Lâm...ra sức viết bài, trả lời phỏng vấn xuyên tạc, kích động nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Cùng với đó là một số văn nghệ sĩ do tha hóa, biến chất như Nguyễn Công Vượng (Vượng Râu), Tuấn Khanh... cũng hùa theo, viết bài, đưa ra quan điểm nhằm xuyên tạc, kích động nhân dân.


Là thành viên của Hiến chương Liên hợp quốc, của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển cũng như Tuyên bố của các bên về Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông (DOC), Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương nhất quán giải quyết các vấn đề chủ quyền quốc gia thông qua đàm phán trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích chính đáng của nhau. Mặt khác do tính chất phức tạp của việc quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo nên việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo phải kiên quyết, kiên trì, không chủ quan, nóng vội, thậm chí mắc mưu thế lực xấu. Thực tế, trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều biện pháp để bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên biển Đông. Ngày 16-8, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài liên quan đến việc nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc trở lại hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Hiện nay các lực lượng chức năng của Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán theo đúng pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.


Vì vậy, để lòng yêu nước phát huy giá trị của mình, không bị các thế lực thù địch, chống đối lợi dụng vào việc gây bất lợi cho Tổ quốc, mỗi người dân phải thực sự tỉnh táo, bản lĩnh và có đủ hiểu biết để không bị kích động, tiếp tay cho các thế lực thù địch.


Đức Phương

 

Tin khác