Công tác Đảng - Công tác Chính trị

Phụ nữ Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Thi đua “giỏi việc nước, đảm đang việc nhà”         

; đăng: 13:49, 10/03/2020; công bố ngày: 00:00, 10/03/2020; truy cập 486 lượt;

 

QPTĐ-Những ngày này, Phụ nữ trên khắp mọi miền Tổ quốc đang ra sức thi đua lập thành tích thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong không khí đó, Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã có nhiều hoạt động thực hiện thắng lợi Phong trào thi đua “Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đoàn kết-sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

 

 

Phụ nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội giao lưu với phụ nữ Bộ CHQS Thủ đô Viêng Chăn, Lào.   


Những năm qua, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu đã nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, học tập và công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ban Chấp hành Hội thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động đa dạng, phong phú, từ đó thu hút nhiều chị em gắn bó, yêu mến hơn với hội. Trong đó, hướng đến các hoạt động phong trào về giữ gìn vệ sinh môi trường, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn trong cuộc sống. Điển hình như việc duy trì, phát huy mô hình thu gom báo cũ gây quỹ tiết kiệm cho hội và làm sạch môi trường. Trong năm 2019, Hội đã thu gom được hơn 400kg báo cũ. Mô hình này được Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen. Tham gia hoạt động “Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu đã ủng hộ hai thùng sách cũ và 100 tập vở mới tặng các em học sinh tại 2 xã biên giới đặc biệt khó khăn: Xã Thèn Chu Phì, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang và xã Cần Nông, huyện Thông Nông tỉnh Cao Bằng; thăm và tặng quà cho 19 cháu là con em của cán bộ, hội viên đạt thành tích cao trong học tập, vận động 100% trẻ em trong độ tuổi tiêm phòng vắc xin được tiêm phòng đầy đủ.


Đại úy QNCN Đặng Thị Tú, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu chia sẻ: “Mỗi chị em trong hội phụ nữ đều có ý thức, tự cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa để trở thành người phụ nữ “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Khi ở cơ quan là những nữ quân nhân luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Ở ngoài đơn vị là những người phụ nữ Thủ đô thanh lịch, ứng xử có văn hóa ở mọi lúc, mọi nơi. Về đến gia đình là những người mẹ hiền, người vợ đảm, giàu lòng vị tha nhân hậu và là người con hiếu thảo, luôn giữ  ngọn lửa ấm áp trong gia đình”.


Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm, chị em hội viên còn thường xuyên trao đổi những sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, xây dựng gia đình hạnh phúc, làm tốt việc tương trợ, giúp đỡ, thăm hỏi chị em khi gặp khó khăn, đau ốm. Trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của công tác quân sự, quốc phòng trong tình hình mới, nhiều chị em đã nỗ lực vượt qua mọi trở  ngại khó khăn của gia đình, bản thân tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tính đến nay, đã có 6 chị em có bằng thạc sĩ, 15 chị em có bằng đại học.


Chị em hội viên luôn đoàn kết, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ theo cương vị, chức trách của mình, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Trong tổng kết bình xét cuối năm 2019, 100% hội viên đạt phụ nữ 2 giỏi, gia đình hội viên đều đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, tập thể Hội phụ nữ đạt vững mạnh xuất sắc, được đề nghị Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen; nhiều cán bộ, hội viên được tặng Danh hiệu chiến sĩ thi đua, Chiến sĩ tiên tiến. Với nỗ lực phấn đấu không ngừng, Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Bằng khen trong phong trào phụ nữ.


Đức Anh

 

Tin khác