A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

QPTĐ-Trong 2 ngày (14-15/6), xã Hoàng Kim (huyện Mê Linh) đã tiến hành diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của  xã gồm 3 giai đoạn: Chuyển LLVT vào trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ. Các hội nghị trong khung tập được tiến hành theo đúng trình tự, cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, trong đó quân sự, công an đóng vai trò nòng cốt” đối với việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khi có tình huống xảy ra. Các đồng chí chủ trì hội nghị trong diễn tập đã nắm chắc nội dung, trình tự các bước tiến hành, điều hành các hội nghị rõ ràng, mạch lạc, kết luận chặt chẽ, thể hiện nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong xử lý các tình huống sát với tình hình thực tế địa phương. Theo các tình huống giả định, các thành viên trong khung tập đã làm tốt chức năng tham mưu, thực hiện theo đúng chuyên môn phụ trách, tác phong nghiêm túc.

Hội nghị Đảng ủy xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ tăng cường lên trạng thái SSCĐ cao;
chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp quốc phòng.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện năm 2022 của xã Hoàng Kim đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đồng chí Nguyễn Thị Chinh, Chủ tịch UBND xã Hoàng Kim cho biết: Thông qua diễn tập là cơ sở để cấp ủy, chính quyền và LLVT xã tiếp tục rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn nhằm  nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và công tác tham mưu của các ngành, đoàn thể trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, sẵn sàng xử trí kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Phạm Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ