A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Ba vì

Giúp dân những ngày Covid

Vừa qua, Ban CHQS huyện Ba Vì phối hợp với Phòng Quân Nhu, Cục Hậu cần tổ chức thu mua 4 tấn rau xanh của các hộ nông dân thuộc xã Vân Trai và thị trấn Tây Đằng.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của người dân gặp nhiều khó khăn, nguy cơ mất trắng. Để tháo gỡ khó khăn cho người dân, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện và và đoàn viên, thanh niên các xã tích cực, giúp người dân thu hoạch rau xanh bảo đảm nhanh gọn. Anh Nguyễn Ngọc Thắng, Chiến sĩ dân quân thị trấn Tây Đằng Cho biết: Tham gia giúp dân thu hoạch sản phẩm nông nghiệp là việc làm vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Do đó, khi cấp trên huy động, tôi luôn sẵn sàng tham gia bất cứ thời gian nào, với tinh thần “giúp dân như giúp người thân trong gia đình”.

Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện giúp dân thu hoạch rau xanh.

 

Thiếu tá Hồ Đức Lừng, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS huyện cho biết: Ngay khi nhận được kế hoạch của cấp trên về thu mua sản phẩm nông nghiệp giúp người dân, đơn vị nhanh chóng liên hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát những địa phương đang cần giúp đỡ tiến hành thu mua. Số lượng sản phẩm thu mua được, Ban CHQS huyện phối hợp với các quận nội thành tổ chức cấp phát miễn phí, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các lực lượng giúp dân vận chuyển rau lên xe

 

 

Có thể thấy, thu mua sản phẩm nông nghiệp là việc làm vô cùng ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp dân vượt qua khó khăn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

TRẦN ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ