A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân quân tự vệ Chương Mỹ bình tĩnh, tự tin, quyết thắng

QPTĐ-Cố lên, cố lên…! Tiếng cổ vũ, động viên vang lên khắp mọi nơi trong khuôn viên của Trường Đại học Sư phạm Thể dục-Thể thao Hà Nội, nơi hơn 1.200 vận động viên của 46 đơn vị dân quân tự vệ (DQTV) huyện Chương Mỹ  đang nỗ lực tranh tài trong Hội thao Quốc phòng lực lượng DQTV huyện năm 2020. 

Thi đồng diễn võ dân quân tự vệ trong hội thao.

Thượng tá Lê Hồng Đăng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Để Hội thao Quốc phòng lực lượng DQTV diễn ra chu đáo, đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, Ban CHQS huyện đã tham mưu với UBND huyện thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, xây dựng điều lệ, quy tắc và tổ chức điều hành Hội thao theo đúng kế hoạch; đồng thời, chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện cho các vận động viên (VĐV) đúng nội dung, bảo đảm chất lượng. 

Hội thao Quốc phòng lực lượng DQTV huyện năm nay gồm các nội dung thi đấu như: Bắn súng Tiểu liên AK bài 1; võ chiến đấu DQTV; công binh; thông tin... Môn chính trị yêu cầu các VĐV tìm hiểu một số nội dung cơ bản của Luật DQTV năm 2019, tình hình kinh tế-xã hội, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị… Các nội dung liên quan đến công tác hậu cần, kỹ thuật như kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương hỏa tuyến, thực hành bảo quản súng sau khi bắn đạn thật.

Trong hội thao, các VĐV đã mang hết tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm, xây dựng tinh thần đoàn kết, khiêm tốn, thi đua học tập lẫn nhau, phấn đấu thực hiện các nội dung thi đấu đạt thành tích cao nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đồng chí Nguyễn Thành Chung, Phó Chỉ huy trưởng, Ban CHQS Trường Đại học Sư phạm Thể dục-Thể thao Hà Nội cho biết: Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian huấn luyện có sự điều chỉnh nhưng đơn vị chúng tôi có được lợi thế về cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, vì vậy, mỗi VĐV đều chuẩn bị chu đáo, nắm chắc nội dung, thành thục động tác, được Ban giám khảo đánh giá cao. Quá trình tham gia thi đấu, các VĐV đều bám chắc các nội dung được huấn luyện, rèn luyện trong thời gian qua. Qua Hội thao lần này, giúp chúng tôi nâng cao kỹ năng thực hành, được cọ sát, học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các đơn vị bạn.

Dân quân tự vệ huyện Chương Mỹ hội thao nội dung kỹ thuật.

Hội thao Quốc phòng lực lượng DQTV huyện Chương Mỹ đã thành công tốt đẹp. 100% đầu mối đơn vị DQTV huyện tham gia hội thao, trong đó có nhiều đơn vị đạt thành tích khá, giỏi. Ban Tổ chức đã trao 27 giải thưởng cho tập thể và cá nhân, trong đó, Đoàn VĐV Ban CHQS thị trấn Xuân Mai đạt giải Nhất toàn đoàn; giải Nhì thuộc về đoàn VĐV của Ban CHQS tự vệ trường Đại học Sư phạm Thể dục-Thể thao Hà Nội và Ban CHQS xã Phụng Châu; Giải Ba gồm các đoàn VĐV của Ban CHQS các xã Đông Phương Yên, Đồng Lạc và Hoàng Diệu.

Thượng tá Lê Hồng Đăng cho biết: Thông qua hội thao nhằm đánh giá kết quả huấn luyện của lực lượng DQTV huyện năm 2020, từ đó, rút ra những kinh nghiệm cho công tác tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực toàn diện cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ DQTV, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để biểu dương sức mạnh của lực lượng DQTV trên địa bàn; đồng thời là cơ sở để lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá năng lực, trình độ tổ chức chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp, từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020. 

Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ