A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103: Chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh

 

QPTĐ-Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, Tiểu đoàn KSQS 103 đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống, bảo đảm quân số khỏe cho thực hiện nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất của đơn vị. 

 

 

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn để phòng chống dịch bệnh.


Do đặc thù đơn vị thường xuyên phải thực hiện nhiệm vụ KSQS trên đường phố và khu vực đông người, nơi tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cao. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Lương Thái Dũng, Chính trị viên Tiểu đoàn KSQS 103 cho biết: Công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho bộ đội luôn được cấp ủy, chỉ huy Tiểu đoàn quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và có nền nếp, nhất là trong thời điểm này, khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, bên cạnh việc quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chúng tôi đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao ý thức cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tự bảo vệ mình trước những nguy cơ gây bệnh; đồng thời, chỉ đạo nhân viên quân y chủ động tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tăng cường theo dõi sức khỏe bộ đội, báo cáo những trường hợp có biểu hiện bất thường để kịp thời có biện pháp ứng phó.

 

 

Chủ động vệ sinh doanh trại.


Được biết, trong thời gian qua, Tiểu đoàn đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh như: Thường xuyên tổng dọn vệ sinh và phun thuốc diệt khuẩn Cloramin B trong và ngoài đơn vị; yêu cầu lực lượng thực hiện nhiệm vụ khi trở về đơn vị phải vệ sinh cá nhân và phương tiện kĩ càng; duy trì biện pháp nhỏ mũi bằng nước tỏi 1 ngày 2 lần; tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho bộ đội.

 

Ngoài ra, vào ngày nghỉ, người thân của chiến sĩ đến thăm, đơn vị cũng yêu cầu gia đình thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch bệnh, hạn chế mức tối đa các nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào đơn vị. Thiếu úy QNCN Nguyễn Văn Vinh, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 4, Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn KSQS 103 cho biết: Chúng tôi luôn ý thức được việc giữ gìn sức khỏe cho bản thân. Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn tự giác chấp hành nghiêm công tác phòng chống bệnh dịch bệnh, coi đây là một việc làm thường xuyên mọi lúc, mọi nơi. Không những vậy, chúng tôi cũng tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, hàng xóm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch được áp dụng hiệu quả trong đơn vị.


Cùng với đó, Tiểu đoàn cũng tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát chặt chẽ nguồn thực phẩm từ bên ngoài nhập vào; chỉ đạo nhà bếp thực hiện tốt việc “ăn chín, uống sôi”, bổ sung vào khẩu phần ăn của bộ đội các loại rau xanh, hoa quả chứa nhiều vitamin nhằm tăng cường hệ miễn dịch; đồng thời, duy trì nền nếp tổng dọn vệ sinh nhà ăn, nhà bếp theo đúng quy định.


 Từ những biện pháp, việc làm thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh, từ đầu năm đến nay, mặc dù thời tiết khắc nghiệt, tình hình bệnh dịch trên địa bàn diễn ra phức tạp nhưng tỉ lệ quân số khỏe của Tiểu đoàn KSQS 103  luôn được giữ vững trên 99,3%, góp phần giúp đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 


Phạm Luân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ